Chủ đề nóng

sư sãi

 • Một tấm lòng từ bên kia bán cầu

  Một tấm lòng từ bên kia bán cầu

  Từ mảnh đất bên kia bán cầu, vì “lỡ phải lòng” Việt Nam mà chàng bác sĩ trẻ Natan Oliveira đã bỏ cả gia đình để đến với những đứa trẻ cơ nhỡ, tật nguyền.
 • Tăng cường vai trò Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước

  Tăng cường vai trò Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước

  Ngày 20.5, tại TP.Cần Thơ diễn ra buổi tọa đàm “Tổ chức và hoạt động của Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước trong Phật giáo Nam tông Khmer – thực trạng và giải pháp”.
 • Sư thầy hết lòng vì phum sóc

  Sư thầy hết lòng vì phum sóc

  Nổi tiếng là người giữ nhiều chức vụ ở địa phương, Đại đức Danh Lững – trụ trì chùa Tà On, ấp Tà Ân B, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, luôn được đông đảo bà con phật tử tín nhiệm và quý mến.
 • Tập tục đắp núi cát của đồng bào Khmer Nam bộ

  Tập tục đắp núi cát của đồng bào Khmer Nam bộ

  Trước Tết Chuôl Chnam Thmay, bà con dọn dẹp, sơn phết tháp thờ hài cốt ông bà, cha mẹ mình cho gọn gàng, đẹp đẽ. Sau đó nhờ nhà sư làm lễ cầu cho linh hồn ông bà tổ tiên được siêu sanh miền tịnh độ.
 • Chuyện 3 lần đổi hướng cổng chùa để trai, gái làng khỏi ế?

  Chuyện 3 lần đổi hướng cổng chùa để trai, gái làng khỏi ế?

  Nằm trên đỉnh ngọn núi có địa thế đẹp, chùa cổ Long Cốt Tự từng là một ngôi chùa to nhất nhì xứ Kinh Bắc xưa, đã tồn tại đến vài trăm năm tuổi, được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia.
 • Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ chúc tết Chôl Chnăm Thmây

  Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ chúc tết Chôl Chnăm Thmây

  Trong 2 ngày 7 và 8.4, ông Nguyễn Phong Quang - Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã đến thăm, chúc mừng các vị hòa thượng, thượng tọa, sư sãi, Achar, Ban quản trị chùa và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn TP.Cần Thơ nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây.
 • Chăm lo đời sống cho 1,3 triệu đồng bào Khmer

  Chăm lo đời sống cho 1,3 triệu đồng bào Khmer

  Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2014 của đồng bào dân tộc Khmer diễn ra từ ngày 14 - 16.4.2014. Xung quanh công tác tổ chức Tết Chôl Chnăm Thmây, phóng viên Báo NTNN đã trao đổi với ông Nguyễn Phong Quang (ảnh) - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.
 • Khánh thành chánh điện chùa Neryvone

  Khánh thành chánh điện chùa Neryvone

  Sau gần 10 tháng thi công khẩn trương, tích cực với tổng chi phí trên 2,850 tỷ đồng, chánh điện chùa Neryvone đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của sư sãi và đồng bào phật tử trong vùng.
 • Sư sãi đưa vi tính về phum sóc

  Sư sãi đưa vi tính về phum sóc

  Họ là những sư sãi chùa Khmer ở An Giang, đã biết tiếp cận, khai thác máy vi tính để phục vụ cho các hoạt động phật sự và mang lại lợi ích cho phật tử, góp phần hướng tới xây dựng “điểm sáng văn hoá” phum, sóc.
 • Tổ chức Tết Chôl Chnăm Thmây an toàn, tiết kiệm

  Tổ chức Tết Chôl Chnăm Thmây an toàn, tiết kiệm

  Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) vừa có công văn hướng dẫn các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL phối hợp giúp đỡ sư sãi và đồng bào Khmer tổ chức Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2014.