Chủ đề nóng

Một tấm lòng từ bên kia bán cầu

Thứ bảy, ngày 31/05/2014 07:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ mảnh đất bên kia bán cầu, vì “lỡ phải lòng” Việt Nam mà chàng bác sĩ trẻ Natan Oliveira đã bỏ cả gia đình để đến với những đứa trẻ cơ nhỡ, tật nguyền.
Bình luận 0
Tại Brazil, Natan Oliveira làm việc trong Tổ chức ABASE (tương tự như Hội Chữ thập đỏ ở Việt Nam), tháng 6.2012, Natan Oliveira đến Việt Nam theo Dự án Hỗ trợ y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn có tên One heart for healing.

Bác sĩ Natan Oliveira với bệnh nhi.
Bác sĩ Natan Oliveira với bệnh nhi.

Natan Oliveira tâm sự: “Buổi đầu khó khăn lắm, mình đi chữa bệnh miễn phí nhưng không phải ai cũng hiểu, cũng giúp đỡ. May mắn mình gặp được sư trụ trì chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) đã mở lòng từ bi, cho mượn 1 phòng để làm phòng khám”. Từ đó, Natan đảm nhận việc chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh cho hơn 100 cháu nhỏ mồ côi của nhà chùa và sư sãi trong chùa. Ngoài ra, mỗi tuần 1 lần Natan Oliveira đến khám và chữa bệnh cho những người khuyết tật ở Trung tâm Dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa (Hà Nội).

Tiếng lành đồn xa, từ khi phòng khám bệnh của Natan Oliveira mở ra đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các bác sĩ Việt Nam. “Những ca bệnh khó, cần phải có phương tiện hay can thiệp bằng kỹ thuật cao đã có đội ngũ bác sĩ “vệ tinh” này giúp đỡ” - Natan Oliveira nói.

Làm việc cật lực, mỗi tháng Natan được lĩnh 1.000USD, trừ tiền thuê nhà, sinh hoạt, anh dành phần lớn tiền mua thuốc chữa bệnh cho trẻ. Hiện tại Natan Oliveira còn nhận trợ cấp sách vở và chi phí học hành cho cháu Hiền bị câm điếc (đang ở Trung tâm Dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa) cho đến khi 18 tuổi. Natan Oliveira bảo: “Việt Nam còn rất nhiều trẻ em cơ nhỡ không được tiếp cận với dịch vụ y tế. Tôi chỉ muốn góp thêm chút sức để hỗ trợ các em”.
Lê Chiên - Thiên Việt (Lê Chiên - Thiên Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem