Chủ đề nóng

Sự thật vụ nghi "gạo giả" hỗ trợ dân ở Quảng Ngãi

Thứ hai, ngày 27/11/2017 19:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 27.11, ông Lê Văn Sáu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, đã có kết quả thử nghiệm mẫu gạo bị nghi là gạo giả khi cấp cho người dân vùng lũ xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi.
Bình luận 0

Theo kết quả thử nghiệm, lấy 1 mẫu gạo cấp cứu trợ ở xã Tịnh Hà, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lượng chất lượng tỉnh Quảng Ngãi đã kiểm tra và có kết quả thử nghiệm.

Sự thật thông tin nghi "gạo giả" ở Quảng Ngãi. Trước đó, một người dân đem rang gạo thì thấy vón cục. Ảnh: Dân Việt

Kết quả thử nghiệm mẫu gạo cấp cứu trợ vùng lũ ở Tịnh Hà. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Kết quả cho thấy, gạo chứa hàm lượng tinh bột 79,91% khối lượng, hàm lượng Protein là 6,94% khối lượng, theo phương pháp thử TCVN 5285:1900 và TCVN 8125:2009. 

Như vậy, trong các thành phần gạo thử nghiệm không chứa thành phần nào cho thấy gạo cứu trợ  được phân bổ về xã Tịnh Hà là gạo giả.

Trước đó, tại xã Tịnh Hà xuất hiện nghi vấn cho rằng gạo cấp cứu trợ là “gạo giả”, chính quyền xã đã thu giữ toàn bộ số gạo được cấp từ dân và thu giữ một vài mẫu được cho là mẫu gạo được thử nghiệm bằng cách rang, đốt, gạo mẫu này bị vón cục, cầm lên có dấu hiệu vỡ vụn. Đến ngày 27.11, các cơ quan chức năng đã kiểm định và có kết quả chính thức.

Nguyễn Trang (Sài Gòn Giải Phóng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem