Chủ đề nóng

sữa học đường

 • Cục An toàn thực phẩm được giao xây dựng Ban hành quy định về sản phẩm sữa tươi

  Cục An toàn thực phẩm được giao xây dựng Ban hành quy định về sản phẩm sữa tươi

  Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc TW, Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc TW về Kế hoạch triển khai thực hiện chương trình Sữa học đường, trong đó đặc biệt nhấn mạnh, sữa dùng trong chương trình phải là sữa tươi.
 • Hà Nội lên tiếng về việc đấu thầu sữa học đường

  Hà Nội lên tiếng về việc đấu thầu sữa học đường

  "Sữa học đường là vấn đề nhạy cảm liên quan đến an toàn thực phẩm, chất lượng sữa, công tác bảo quản, phát hành sữa đến các em, chúng tôi sẽ cũng phụ huynh giám sát", ông Trần Thế Cương - Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND TP.Hà Nội cho hay.
 • Đừng để loạn tiêu chuẩn sữa học đường

  Đừng để loạn tiêu chuẩn sữa học đường

  Trước sự bất cập về việc quản lý chất lượng sữa trong trường học, năm 2016, Chính phủ đã ban hành Chương trình Sữa học đường, Bộ Y tế cũng có tiêu chuẩn sữa học đường là sữa tươi bổ sung vi chất dinh dưỡng phù hợp để chuẩn hóa sản phẩm sữa sử dụng trong trường học.
 • “Barie” nào cho sữa học đường?

  “Barie” nào cho sữa học đường?

  Nhà bếp pha sữa bột vào xô, vào xoong rồi đi từng lớp múc sữa cho trẻ. Số lượng thế nào, liều lượng pha ra sao, chất lượng sữa có đảm bảo hay không… đều là những câu hỏi bỏ ngỏ mà phụ huynh không thể biết và đương nhiên cơ quan chức năng cũng không thể giám sát. Đó là thực trạng tại nhiều địa phương đang thực hiện cho trẻ “uống sữa thương mại trong trường học” chứ chưa thực sự triển khai Chương trình Sữa học đường.
 • Chương trình Sữa học đường: Nên chọn sữa nào?

  Chương trình Sữa học đường: Nên chọn sữa nào?

  Ngay sau khi Bộ Y tế có văn bản đề nghị Chính phủ cho phép các loại sữa dạng lỏng khác ngoài sữa tươi được tham gia chương trình Sữa học đường “để tạo sân chơi công bằng”, ngày 12.10, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể về các loại sữa tham gia chương trình Sữa học đường.
 • Bà Thái Hương gửi thư chia sẻ về sữa học đường

  Bà Thái Hương gửi thư chia sẻ về sữa học đường

  Trước nhiều luồng ý kiến và những băn khoăn, tranh cãi về chương trình Sữa học đường, mới đây, bà Thái Hương, người sáng lập và là nhà tư vấn đầu tư của Tập đoàn TH đã gửi một bức thư về vấn đề này. Được sự đồng ý của bà Thái Hương và Tập đoàn TH, Dân Việt xin đăng tải lại toàn văn bức thư của bà.
 • Sữa học đường: Không cần sữa dạng lỏng khác, cần minh bạch

  Sữa học đường: Không cần sữa dạng lỏng khác, cần minh bạch

  Khi những băn khoăn của các bậc phụ huynh về chương trình Sữa học đường (SHĐ) chưa được giải tỏa thì mới đây, Bộ Y tế lại có văn bản đề nghị Chính phủ cho phép các loại sữa dạng lỏng khác ngoài sữa tươi được tham gia chương trình để tạo sân chơi công bằng. Đề xuất này khiến không ít người lo ngại.
 • Triển khai chương trình sữa học đường: Cần mở rộng quy mô đàn bò

  Triển khai chương trình sữa học đường: Cần mở rộng quy mô đàn bò

  Để chương trình sữa học đường triển khai hiệu quả, theo ông Tống Xuân Chinh, cần áp dụng chương trình một cách linh hoạt, tùy điều kiện địa phương.
 • Cục Chăn nuôi: Đủ sữa tươi nguyên liệu cho sữa học đường

  Cục Chăn nuôi: Đủ sữa tươi nguyên liệu cho sữa học đường

  Trước công văn của Bộ Y tế cho phép các sản phẩm sữa dạng lỏng khác ngoài sữa tươi tham gia chương trình sữa học đường, vì trong nước không đáp ứng đủ nguồn sữa tươi, ông Tống Xuân Chinh - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết: "Ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa trong nước hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của chương trình sữa học đường quốc gia, mà chưa cần phải bổ sung thêm các loại sữa khác".
 • Cục Chăn nuôi lên tiếng về việc Bộ Y tế nói không đủ sữa tươi cho sữa học đường

  Cục Chăn nuôi lên tiếng về việc Bộ Y tế nói không đủ sữa tươi cho sữa học đường

  Trước công văn của Bộ Y tế về việc, cho phép các sản phẩm sữa dạng lỏng khác ngoài sữa tươi tham gia Chương trình Sữa học đường, vì nguồn trong nước không đáp ứng đủ nguồn sữa tươi, PV Dân Việt đã phỏng vấn ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT). Ông Chinh cho biết: "Ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa trong nước hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của Chương trình Sữa học đường Quốc gia, mà chưa cần phải bổ sung thêm các loại sữa khác".