Chủ đề nóng

sữa học đường

 • 130.000 trẻ em mầm non và tiểu học Hà Nam thụ hưởng chương trình Sữa học đường

  130.000 trẻ em mầm non và tiểu học Hà Nam thụ hưởng chương trình Sữa học đường

  Đề án Sữa học đường (SHĐ) tỉnh Hà Nam giai đoạn 2018-2020 được triển khai với tổng kinh phí 187,3 tỷ đồng, trong đó Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là đơn vị cung cấp sữa với mức hỗ trợ 25,1% giá thành sản phẩm, tiết kiệm cho ngân sách tỉnh gần 45 tỷ đồng. Để chính thức phát động chương trình SHĐ năm học 2019-2020, ngày 3/12/2019, Sở Giáo dục và đào tạo và Sở Y tế tỉnh Hà nam đã tổ chức buổi Lễ phát động tại trường mầm non Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Buổi lễ có sự tham dự của Ông Nguyễn Trọng Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nam, và các trưởng, phó phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
 • Sữa học đường đã có chuẩn chính thức

  Sữa học đường đã có chuẩn chính thức

  Ngày 5/12/2019, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. Theo đó, sữa học đường phải bảm đảm đủ 21vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ em, góp phần cải thiện tình trạng thiếu vi chất tại Việt Nam.
 • Tâm sự thầy cô: “Để học sinh được uống sữa tại trường, vất vả hơn những rất vui”

  Tâm sự thầy cô: “Để học sinh được uống sữa tại trường, vất vả hơn những rất vui”

  Tham gia chương trình Sữa học đường (SHĐ), các thầy cô giáo đang phụ trách phải đảm nhận thêm rất nhiều công tác ngoài chuyên môn giảng dạy. Cùng lắng nghe thêm các tâm sự của thầy cô nhân ngày 20/11 để hiểu hơn về tâm sức của họ vì niềm vui uống sữa của các em học sinh.
 • TP.HCM: Từ 1/11, 300.000 học sinh được uống sữa học đường mỗi ngày

  TP.HCM: Từ 1/11, 300.000 học sinh được uống sữa học đường mỗi ngày

  Từ ngày 1/11, hơn 300.000 trẻ mẫu giáo và học sinh lớp 1 tại 10 quận, huyện ở TP.HCM sẽ được uống sữa học đường hằng ngày, với mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học giai đoạn 2018 – 2020.
 • Tưng bừng ngày hội Sữa học đường Đà Nẵng

  Tưng bừng ngày hội Sữa học đường Đà Nẵng

  Ngày 27/9, tại Nhà hát Trưng Vương, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Đà Nẵng đã phối hợp với Hiệp hội Sữa Việt Nam, cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk tổ chức Ngày hội Sữa học đường (SHĐ) cho trẻ em mầm non TP.Đà Nẵng.
 • Sữa Việt đến 46 nước, sắp xuất khẩu lô sữa đầu tiên sang Trung Quốc

  Sữa Việt đến 46 nước, sắp xuất khẩu lô sữa đầu tiên sang Trung Quốc

  Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm sữa của Việt Nam đã được xuất khẩu tới 46 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dự báo, xuất khẩu sữa còn nhiều cơ hội để bứt phá trong thời gian tới, đặc biệt là xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc khi nghị định thư về xuất khẩu sữa giữa hai bên đã được ký kết.
 • Mòn mỏi chờ... tiêu chuẩn sữa học đường

  Mòn mỏi chờ... tiêu chuẩn sữa học đường

  Sau 3 năm triển khai chương trình sữa học đường (SHĐ), đã có 15 địa phương thực hiện nhưng, đến nay, Bộ Y tế vẫn chưa thể đưa ra tiêu chuẩn cuối cùng cho SHĐ. Điều này đã khiến không ít phụ huynh hoang mang khi chỉ còn ít ngày nữa là vào năm học mới.
 • Thị trường rộng mở cho ngành chế biến sữa

  Thị trường rộng mở cho ngành chế biến sữa

  Không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam và Trung Quốc trao đổi Nghị định thư về yêu cầu thú y và sức khỏe cộng đồng đối với các sản phẩm sữa của Việt Nam, bởi nhu cầu tiêu thụ sữa của thị trường 1,4 tỷ dân này là cực lớn. Nếu khơi thông được thị trường rộng lớn này, chắc chắn kim ngạch xuất khẩu sữa của Việt Nam không dừng lại ở con số khiêm tốn như hiện nay.
 • Nhân rộng đấu thầu công khai "sữa học đường" tại Hà Nội, tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng tiền ngân sách

  Nhân rộng đấu thầu công khai "sữa học đường" tại Hà Nội, tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng tiền ngân sách

  Hơn 350 tỷ đồng là số tiền tiết kiệm được trong chương trình “sữa học đường” của TP. Hà Nội giai đoạn 2018 – 2020 qua hình thức đấu thầu công khai. Nếu nhân rộng mô hình này, ngân sách nhà nước và phụ huynh học sinh sẽ tiết kiệm được hàng nghìn tỷ đồng.
 • Vinamilk trúng thầu hơn 3.800 tỷ đồng sữa học đường Hà Nội: Phụ huynh băn khoăn, có đúng 100% là sữa tươi?

  Vinamilk trúng thầu hơn 3.800 tỷ đồng sữa học đường Hà Nội: Phụ huynh băn khoăn, có đúng 100% là sữa tươi?

  Theo thông tin mới nhất từ UBND TP. Hà Nội thông báo, Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk đã chính thức trúng thầu gói thầu Sữa học đường trên địa bàn TP. Hà Nội với giá trúng thầu 3.828.097 triệu đồng, đơn giá trúng thầu 6.286 đồng/hộp và sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 1/1/2019. Theo cam kết của Vinamilk, toàn bộ số sữa trên sẽ là sữa tươi tiệt trùng, được sản xuất hoàn toàn ở Việt Nam. Tuy nhiên, một số phụ huynh cũng đang mong muốn, khi chương trình được triển khai, họ muốn được trực tiếp giám sát chất lượng, cũng như đúng chủng loại sữa mà nhà cung cấp đã cam kết.