Chủ đề nóng

sữa tươi

 • Hiệu quả mô hình trồng lúa bằng sữa tươi

  Hiệu quả mô hình trồng lúa bằng sữa tươi

  Mô hình canh tác lúa của ông Dương Xuân Quả (Năm Nhã) cả vụ chỉ sử dụng sữa tươi, hột gà và phân lân Địa Long phun cho lúa.
 • Lô sữa tươi sạch TH đầu tiên xuất sang Trung Quốc có gì đặc biệt?

  Lô sữa tươi sạch TH đầu tiên xuất sang Trung Quốc có gì đặc biệt?

  Phát biểu tại Lễ công bố xuất khẩu lô sữa đầu tiên sang thị trường Trung Quốc theo Nghị định thư ký kết giữa Bộ NNPTNT và Tổng cục Hải quan Trung Quốc, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường đánh giá, đây là sự kiện thể hiện bước ngoặt lớn của ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của Việt Nam.
 • Doanh nghiệp sữa Việt đầu tiên chinh phục thị trường 60 tỷ USD

  Doanh nghiệp sữa Việt đầu tiên chinh phục thị trường 60 tỷ USD

  Theo thông báo của Đại Sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc ngày 17/10, Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa chính thức công bố danh sách các doanh nghiệp Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu sữa sang Trung Quốc. TH Milk là doanh nghiệp đầu tiên được cấp mã giao dịch để xuất khẩu.
 • Ngành sữa Việt Nam tìm kiếm cơ hội hội nhập và phát triển bền vững

  Ngành sữa Việt Nam tìm kiếm cơ hội hội nhập và phát triển bền vững

  Trên 200 gian hàng, 80 đơn vị là những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sữa và sản phẩm sữa của khu vực và quốc tế cùng góp mặt tại Triển lãm Quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa – VIETNAM DAIRY 2019, khai mạc sáng 30/5 tại TP.HCM.
 • TH true WATER: Nguồn nước quý triệu năm từ lòng núi lửa

  TH true WATER: Nguồn nước quý triệu năm từ lòng núi lửa

  Những chai nước tinh khiết TH true WATER nhỏ xinh, mát lành đã gây ấn tượng ngay khi ra mắt thị trường bởi nguồn nước quý từ một mạch ngầm đặc biệt: Mạch nước ngầm tự nhiên dưới lòng núi lửa triệu năm đã tắt tại Nghệ An.
 • Chương trình Sữa học đường: Nên chọn sữa nào?

  Chương trình Sữa học đường: Nên chọn sữa nào?

  Ngay sau khi Bộ Y tế có văn bản đề nghị Chính phủ cho phép các loại sữa dạng lỏng khác ngoài sữa tươi được tham gia chương trình Sữa học đường “để tạo sân chơi công bằng”, ngày 12.10, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể về các loại sữa tham gia chương trình Sữa học đường.
 • Sữa học đường: Không cần sữa dạng lỏng khác, cần minh bạch

  Sữa học đường: Không cần sữa dạng lỏng khác, cần minh bạch

  Khi những băn khoăn của các bậc phụ huynh về chương trình Sữa học đường (SHĐ) chưa được giải tỏa thì mới đây, Bộ Y tế lại có văn bản đề nghị Chính phủ cho phép các loại sữa dạng lỏng khác ngoài sữa tươi được tham gia chương trình để tạo sân chơi công bằng. Đề xuất này khiến không ít người lo ngại.
 • Triển khai chương trình sữa học đường: Cần mở rộng quy mô đàn bò

  Triển khai chương trình sữa học đường: Cần mở rộng quy mô đàn bò

  Để chương trình sữa học đường triển khai hiệu quả, theo ông Tống Xuân Chinh, cần áp dụng chương trình một cách linh hoạt, tùy điều kiện địa phương.
 • Cục Chăn nuôi: Đủ sữa tươi nguyên liệu cho sữa học đường

  Cục Chăn nuôi: Đủ sữa tươi nguyên liệu cho sữa học đường

  Trước công văn của Bộ Y tế cho phép các sản phẩm sữa dạng lỏng khác ngoài sữa tươi tham gia chương trình sữa học đường, vì trong nước không đáp ứng đủ nguồn sữa tươi, ông Tống Xuân Chinh - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết: "Ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa trong nước hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của chương trình sữa học đường quốc gia, mà chưa cần phải bổ sung thêm các loại sữa khác".
 • Cục Chăn nuôi lên tiếng về việc Bộ Y tế nói không đủ sữa tươi cho sữa học đường

  Cục Chăn nuôi lên tiếng về việc Bộ Y tế nói không đủ sữa tươi cho sữa học đường

  Trước công văn của Bộ Y tế về việc, cho phép các sản phẩm sữa dạng lỏng khác ngoài sữa tươi tham gia Chương trình Sữa học đường, vì nguồn trong nước không đáp ứng đủ nguồn sữa tươi, PV Dân Việt đã phỏng vấn ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT). Ông Chinh cho biết: "Ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa trong nước hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của Chương trình Sữa học đường Quốc gia, mà chưa cần phải bổ sung thêm các loại sữa khác".