Chủ đề nóng

Suýt mù mắt chỉ vì sở thích làm đẹp quen thuộc của các cô gái Việt

Phan Hằng (Theo Dailymail) Thứ tư, ngày 14/11/2018 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do bị dị ứng với một số thành phần hóa học có trong thuốc nhuộm tóc, mặt mũi cô gái này trở nên sưng húp, mắt mờ và chân tóc đầy vảy mủ.
Bình luận 0

Riley O'Brien (18 tuổi) đã bị mù tạm thời 2 ngày sau khi nhuộm tóc màu vàng nâu. Trước đó, cô đã sử dụng thuốc nhuộm màu kem và sau đó tiếp tục nhuộm màu nâu đậm. Thay vì mua hộp thuốc mới thì cô lại sử dụng hộp thuốc nhuộm trước đây còn sót lại. Thật kinh khủng, khuôn mặt của cô đã bị dị ứng giống như bị bỏng hóa chất, khiến mặt sưng phồng, mắt híp lại, da và tóc nổi đầy vảy mủ rất kinh khủng.

Riley nói: “Tôi luôn coi hạn sử dụng trước bất kỳ sản phẩm nhuộm tóc nào. Tôi thường tự nhuộm tóc tại nhà kể từ năm 14 tuổi, là một người thích những cái mới nên tôi rất hay nhuộm những màu độc và lạ. Trước đây tôi từng nhuộm màu vàng, nâu, đen nhưng chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề nào cả”.

Riley đã mua 2 hộp thuốc nhuộm vĩnh viễn của Garnier nutrisse cream là màu nâu đậm. Sau khi nhuộm tóc, buổi sáng hôm sau, cô phát hiện da đầu của mình bết và rất khó chịu. Ngay lập tức, cô kiểm tra vỏ hộp thuốc thì phát hiện là do phản ứng của hóa chất. Thế nhưng cô vẫn tỏ ra bình tĩnh, không hoảng sợ, cô nhanh chóng gội đầu thì may mắn có triệu chứng có vẻ đã dừng lại.

9 tháng sau đó, Riley đã cố gắng nhuộm tóc của mình thành màu vàng, nhưng nó lại chuyển sang màu khác. Do có hẹn với bạn trai nên cô muốn sửa màu tóc thật nhanh chóng, cô đã sử dụng hộp thuốc nhuộm tóc màu nâu đậm đã sử dụng 1 năm về trước.

Mọi việc không có gì bất thường xảy ra, Riley vẫn đi chơi với bạn bè suốt đêm. Nhưng sáng hôm sau khi tỉnh dậy ở nhà người bạn, cô phát hiện ra phần trán sưng gấp đôi kích thước bình thường.

Riley nói: “Tôi thật sự rất sợ hãi và nhận ra đó là do phản ứng với hóa chất thuốc nhuộm tóc. Mặc dù tôi đã cố gắng gội đầu nhiều lần nhưng các triệu chứng vẫn không hề thuyên giảm. Tôi giống như người hành tinh. Tôi về nhà thì mẹ của tôi sốc khi thấy khuôn mặt đã biến dạng của tôi. Ngay lập tức tôi đã được đưa đến bệnh viện”.

Mặc dù vậy, vào cuối ngày vết sưng đã lan ra đến mắt và má khiến khuôn mặt của Riley sưng phồng đến nỗi mắt mở không ra. Những vảy đỏ bắt đầu phát triển xung quanh chân tóc và rò rỉ mủ.

Riley đã đến bệnh viện Đa khoa Colchester cùng mẹ, cô được chẩn đoán là mù tạm thời.

Các bác sĩ nói với Riley rằng vảy là vết bỏng hóa học do dị ứng với thuốc nhuộm tóc của mình.

Phổ biến nhất, paraphenylenediamine (PPD) là thủ phạm gây ra dị ứng với thuốc nhuộm tóc. Phản ứng có thể ở mức nhẹ trên da đầu đến dị ứng nghiêm trọng khắp cơ thể.

Riley nói: “Các bác sĩ sau đó đã kê toa cho tôi một loại thuốc mạnh hơn để giảm sưng phồng. Tôi được xuất viện ngay trong hôm đó”.

Rất may, sau một tuần, gương mặt của Riley trở lại bình thường.

Riley nói: “Tôi quyết định sẽ không nhuộm tóc thêm một lần nữa, tôi sẽ giữ màu tóc tự nhiên này. Thật may mắn vì vết sưng đã không lan xuống cổ và chặn đường hô hấp. Đây sẽ là bài học mà tôi nhớ suốt đời”.

Cô gái trẻ suốt 4 năm không ăn gì do mắc bệnh lạ hiếm gặp

Căn bệnh này khiến cho một cô gái trẻ người Hà Lan không thể ăn uống bình thường và sử dụng túi hậu môn nhân tạo...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem