Chủ đề nóng

Syngenta Việt Nam giới thiệu công nghệ mới phòng trừ sâu kháng thuốc, thân thiện với môi trường

Hồng Cẩm Chủ nhật, ngày 19/03/2023 08:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 17/3, tại TP.Cần Thơ, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam chính thức giới thiệu sản phẩm thuốc trừ sâu Incipio® 200SC với công nghệ mới PLINAZOLIN® đến với bà con nông dân Việt Nam.
Bình luận 0

Tham gia chương trình có ông Lê Thanh Tùng - Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt - Bộ NNPTNT, Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam, Sở NNPTNT Cần Thơ, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật TP Cần Thơ, các nhà khoa học đầu ngành đến từ Đại học Cần Thơ, một số nông dân sản xuất giỏi và cửa hàng vật tư nông nghiệp ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Syngenta Việt Nam chính thức ra mắt công nghệ mới phòng trừ sâu kháng thuốc, thân thiện với môi trường - Ảnh 1.

Các diễn giả và đại diện Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tại sự kiện giới thiệu sản phẩm thuốc trừ sâu Incipio® 200SC với công nghệ mới PLINAZOLIN®, chiều 17/3. Ảnh: HC

Về phía Syngenta ta, có ông Saad Haroon - Giám đốc Marketing Khu vực Châu Á Thái Bình Dương Syngenta; ông Trần Thanh Vũ - Tổng giám đốc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam; ông Nguyễn Văn Minh Giám đốc Kỹ thuật Thương Mại – Syngenta Việt Nam; ông Nguyễn Công Hải - Giám đốc Marketing - Syngenta Việt Nam.

Syngenta Việt Nam chính thức ra mắt công nghệ mới phòng trừ sâu kháng thuốc, thân thiện với môi trường - Ảnh 2.

Đại biểu và khách mời tại sự kiện giới thiệu sản phẩm thuốc trừ sâu Incipio® 200SC với công nghệ mới PLINAZOLIN® đến với bà con nông dân Việt Nam. Ảnh: HC

Tại buổi giới thiệu sản phẩm thuốc trừ sâu Incipio® 200SC với công nghệ mới PLINAZOLIN®, ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Kỹ thuật Thương Mại – Syngenta Việt Nam, cho biết: Những năm gần đây, biến đổi khí hậu cùng với áp lực sâu bệnh hại, đặc biệt tình trạng sâu hại kháng thuốc ngày càng gia tăng, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất và canh tác nông nghiệp. Các loại sâu hại kháng thuốc ngày càng nhiều cũng khiến bà con rất khó kiểm soát dịch hại trên đồng ruộng, kéo theo những thiệt hại lớn cho mùa màng.

Syngenta Việt Nam giới thiệu công nghệ mới phòng trừ sâu kháng thuốc, thân thiện với môi trường - Ảnh 3.

Ông Trần Thanh Vũ- Tổng Giám đốc Syngenta Việt Nam giới thiệu sản phẩm thuốc trừ sâu Incipio® 200SC với công nghệ mới PLINAZOLIN® tại buổi họp báo.

Với vị thế của công ty dẫn đầu trong ngành nông dược, Syngenta luôn tiên phong giới thiệu các giải pháp công nghệ phòng trừ sâu bệnh hại hiệu quả, quản lý tính kháng bền vững và giúp giảm thiểu lượng thuốc bảo vệ thực vật áp dụng trên đồng ruộng, tối đa hóa lợi nhuận cho bà con nông dân, giúp môi trường an toàn hơn, đáp ứng đòi hỏi về sản xuất nông nghiệp bền vững.

Syngenta Việt Nam chính thức ra mắt công nghệ mới phòng trừ sâu kháng thuốc, thân thiện với môi trường - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Kỹ thuật Thương Mại – Syngenta Việt Nam giới thiệu sản phẩm thuốc trừ sâu Incipio® 200SC với công nghệ mới PLINAZOLIN® đến với bà con nông dân Việt Nam. Ảnh: HC

Sau quá trình nghiên cứu trên toàn cầu, các nhà khoa học Syngenta đã hợp tác với các Viện nghiên cứu, các cơ quan chức năng tiến hành khảo nghiệm, đánh giá hiệu quả của công nghệ PLINAZOLIN® trên nhiều địa phương với nhiều mùa vụ khác nhau trên cả nước.

Giám đốc Kỹ thuật thương Mại Syngenta Việt Nam, cho biết, sản phẩm Incipio® 200SC với công nghệ PLINAZOLIN® đã chứng minh hiệu quả vượt trội với hiệu quả tuyệt vời đối với sâu cuốn lá hại lúa. Với cơ chế hoạt động tiên tiến, công nghệ PLINAZOLIN® giúp nông dân quản lý tình trạng sâu kháng thuốc gối lứa, giúp giảm thiểu số lần phun thuốc và chi phí sản xuất, từ đó gia tăng lợi nhuận cho nhà nông và an toàn hơn với môi trường.

Syngenta Việt Nam chính thức ra mắt công nghệ mới phòng trừ sâu kháng thuốc, thân thiện với môi trường - Ảnh 4.

Ông Lê Thanh Tùng - Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt - Bộ NN&PTNT, phát biểu tại sự kiện giới thiệu sản phẩm thuốc trừ sâu Incipio® 200SC với công nghệ mới PLINAZOLIN®. Ảnh: HC

Giới thiệu về công nghệ PLINAZOLIN®, ông Nguyễn Văn Minh, cũng cho biết: PLINAZOLIN® là phát minh của Syngenta trong việc công phá tính kháng của sâu hại với cơ chế tác động hoàn toàn mới và tiên tiến nhất hiện nay. Với hơn 15 năm nghiên cứu phát triển, chọn lọc từ hơn 10.000 hoạt chất khác nhau, thông qua trên 4.000 khảo nghiệm đồng ruộng, công nghệ PLINAZOLIN® đã và đang được ra mắt tại châu Âu, Úc, Hàn Quốc… và sẽ được ra mắt tại thị trường Việt Nam với tên thương mại là Incipio® 200SC.

Sứ mệnh của Incipio® 200SC là tạo ra chuẩn mực mới trong ngành thuốc trừ sâu tại Việt Nam. Với hoạt chất cùng cơ chế tác động hoàn toàn mới, một đại diện duy nhất trong nhóm IRAC 30, Incipio® 200SC mang đến tác động đột phá, công phá tính kháng thuốc của sâu hại và mang lại hiệu quả triệt để trong kiểm soát sâu cuốn lá hại lúa, ưu việt nhất hiện nay.

Syngenta Việt Nam chính thức ra mắt công nghệ mới phòng trừ sâu kháng thuốc, thân thiện với môi trường - Ảnh 5.

Nhân viên Syngenta hướng dẫn nông dân canh tác trên đồng ruộng. Ảnh: HC

Với cơ chế tác động tiên tiến công phá hiệu quả tính kháng sâu hại, công nghệ PLINAZOLIN® khắc phục các điểm yếu kháng thuốc của các thuốc trừ sâu khác trong việc quản lý sâu cuốn lá gối lứa.

Với hiệu lực kiểm soát sâu hại tuyệt vời kể cả sâu gối lứa (diệt cả sâu nhỏ lẫn sâu lớn), Incipio® 200SC cho hiệu lực kéo dài lên đến 21 ngày, cắt cả lứa sâu sau chỉ 1 lần phun. Đồng thời, Incipio® 200SC cũng giúp bảo vệ năng suất, giảm thiểu số lần phun thuốc và chi phí sản xuất, giúp bà con an tâm sản xuất với hiệu quả cao nhất.

Syngenta Việt Nam chính thức ra mắt công nghệ mới phòng trừ sâu kháng thuốc, thân thiện với môi trường - Ảnh 6.

Nhân viên kỹ thuật Syngenta giới thiệu công nghệ Plinazolin tới bà con nông dân ĐBSCL. Ảnh: HC

Phát biểu tại sự kiện ra mắt sản phẩm Incipio® 200SC, ông Trần Thanh Vũ - Tổng giám đốc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam cho biết: "Thấu hiểu những khó khăn, thách thức mà nông dân đang phải đối mặt như thời tiết bất lợi, tình hình sâu bệnh hại gia tăng, Syngenta luôn tiên phong đưa các giải pháp công nghệ tiến tiến về khoa học cây trồng được nghiên cứu và phát triển trên toàn cầu tới Việt Nam, giúp người nông dân nâng cao hiệu quả canh tác, hướng tới xây dựng nền nông nghiệp bền vững. 

Việc ra mắt công nghệ mới PLINAZOLIN® là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc đẩy mạnh các hoạt động đầu tư và phát triển dài hạn các giải pháp sáng tạo và hiệu quả nhằm nâng cao năng suất cây trồng theo cách bền vững và có trách nhiệm với môi trường".

Trước đó, vào tháng 11/2022, tại Thụy Sỹ, công nghệ PLINAZOLIN® đã giành chiến thắng ở hạng mục sản phẩm xuất sắc nhất của Giải thưởng Khoa học Cây trồng hằng năm. Đây là minh chứng mạnh mẽ cho những đóng góp về khoa học, công nghệ của Syngenta đối với ngành bảo vệ thực vật toàn cầu.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem