Chủ đề nóng

Syngenta Việt Nam trao tặng 10 “Mái ấm Syngenta” cho 10 nông dân nghèo tại các tỉnh

P.V Thứ hai, ngày 06/01/2020 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong hai ngày 06-07/01/2020 – Công ty TNHH Syngenta Việt Nam sẽ trao tặng 05 căn nhà trong chương trình “Mái ấm Syngenta” cho 05 hộ nông dân nghèo tại các tỉnh Cao Bằng, Sơn La, Lào Cai.
Bình luận 0

Đây là 05 trong số 10 căn nhà Syngenta Việt Nam trao tặng cho các hộ dân nghèo trong chương trình “Mái ấm Syngenta” trong năm 2019. Trước đó, trong các ngày 27-29/11/2019, 05 căn nhà đã được trao tặng cho 05 hộ dân nghèo tại Bình Định và Phú Yên.

Syngenta Việt Nam tổ chức trao quà cho trẻ em ở Lào Cai.

Năm 2019 đánh dấu chặng đường 10 năm Syngenta Việt Nam mang mái ấm dành tặng người nghèo, với 100 căn nhà trị giá gần 5 tỉ đồng đã được trao cho 100 hộ nông dân nghèo trên toàn quốc.

Cũng nhân dịp này Syngenta Việt Nam đã trao tặng 350 phần quà cho 350 hộ nông dân nghèo tại các địa phương với mong muốn họ có một cái Tết đủ đầy.

Ngoài ra, các nhân viên Syngenta Việt Nam cũng tự nguyện đóng góp một phần lương của mình để trao tặng 300 chiếc áo ấm cho các em học sinh nghèo tại các tỉnh Cao Bằng, Sơn La và Lào Cai.

Bên cạnh việc đưa ra các giải pháp và công nghệ tiên tiến về nông dược và hạt giống giúp người nông dân nâng cao năng suất và gia tăng thu nhập, để mang tiềm năng cây trồng vào cuộc sống, Syngenta Việt Nam cam kết gắn bó với cộng đồng nông nghiệp địa phương nơi công ty hoạt động thông qua nhiều hoạt động đóng góp có ý nghĩa.

Cũng nhân dịp này Syngenta Việt Nam đã trao tặng 350 phần quà cho 350 hộ nông dân nghèo tại các địa phương với mong muốn họ có một cái Tết đủ đầy.

“Mái ấm Syngenta” là chương trình do Syngenta Việt Nam khởi xướng năm 2010 nhằm mang lại mái ấm đúng nghĩa cho các hộ nông dân nghèo tại Việt Nam. Mỗi năm, Syngenta sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để chọn ra các hộ nông dân phù hợp với tiêu chí của chương trình như: hộ nông dân thuộc diện nghèo theo danh sách của địa phương, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý chí nghị lực và quyết tâm để vươn lên thoát nghèo.

Ngoài ra, Syngenta còn truyền đạt kiến thức nông học và tiến bộ công nghệ để giúp các hộ nông dân này nâng cao năng suất và cải thiện mức thu nhập.

Tại Syngenta, mỗi nhân viên đều ý thức rõ ràng vai trò và đóng góp của mình vào sự phát triển của cộng đồng địa phương. Hàng năm, nhân viên Syngenta tự nguyện đóng góp một phần lương của mình để mua tặng những vật dụng hữu ích cho các khu vực còn nhiều khó khăn, ví dụ như tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học tại khu vực ĐBSCL; tặng máy lọc nước cho các trường tiểu học, tặng áo ấm cho các trẻ em nghèo tại các tỉnh miền núi phía Bắc, tặng chăn ấm cho nông dân nghèo tại miền Trung.

Bà Lê Thị Khánh Hòa (giữa), Giám đốc Quản trị Bền vững, công ty TNHH Syngenta Việt Nam cắt băng khánh thành trao mái ấm cho nông dân nghèo ở Lào Cai.

Trong năm 2019, Syngenta Việt Nam hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà cho 10 hộ nông dân nghèo tại Bình Định, Phú Yên, Cao Bằng, Sơn La, Lào Cai, mỗi căn 40 triệu đồng. Đồng thời, nhân viên Syngenta cũng tự nguyện đóng góp 1 phần lương của mình để trao tặng 300 chiếc áo ấm cho các em học sinh nghèo tại các địa phương và 350 phần quà Tết cũng được gửi đến các hộ nông dân nghèo tại các địa phương với mong muốn họ đón một cái Tết đủ đầy, một mùa Xuân nhiều hy vọng.

Năm 2019 cũng đánh dấu chặng đường 10 năm Syngenta mang mái ấm dành tặng người nghèo. Trong suốt 10 năm qua, với tinh thần sẻ chia với cộng đồng, Syngenta Việt Nam đã dành tặng 100 căn nhà trị giá gần 5 tỉ đồng cho 100 hộ nông dân nghèo trên toàn quốc, giúp họ có được mái ấm yêu thương.

Bà Lê Thị Khánh Hòa, Giám đốc Quản trị Bền vững, công ty TNHH Syngenta Việt Nam cho biết: "Syngenta thấu hiểu rằng ngôi nhà là mơ ước của hàng ngàn hộ nông dân nghèo tại Việt Nam. Chúng tôi rất tự hào được góp phần giúp đỡ họ thực hiện ước mơ đó. Mỗi chuyến đi cũng mang lại nhiều kinh nghiệm sống thực tế cho cán bộ, công nhân viên của Syngenta, giúp chúng tôi hiểu rằng còn rất nhiều những hoàn cảnh cần sự sẻ chia, và chúng tôi sẽ nỗ lực mang nhiều mái ấm hơn nữa đến cho các hộ nghèo.

Hoạt động này cũng góp phần khẳng định, ngoài mục tiêu và khát vọng mang những giải pháp và công nghệ tiến tiến về nông dược và hạt giống, Syngenta luôn ý thức và nỗ lực thực hiện sứ mệnh sẻ chia với cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn. Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Mái ấm Syngenta là tấm lòng của tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động dành cho người nghèo trên toàn quốc”./.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem