Chủ đề nóng

Syngenta

 • Syngenta bổ nhiệm tổng giám đốc mới tại Việt Nam

  Syngenta bổ nhiệm tổng giám đốc mới tại Việt Nam

  Từ ngày 02/01/2020, Syngenta chính thức bổ nhiệm ông Trần Thanh Vũ giữ chức Tổng Giám đốc Syngenta Việt Nam.
 • Cán bộ khuyến nông học trồng rau VietGAP

  Cán bộ khuyến nông học trồng rau VietGAP

  Tại Hà Nội, Trung tâm Khuyến nông quốc gia (KNQG) vừa phối hợp Quỹ Phát triển nông nghiệp bền vững Syngenta tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn đào tạo về sản xuất rau an toàn theo VietGAP” cho 30 cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông một số tỉnh đồng bằng sông Hồng.
 • Syngenta cam kết dành 2 tỷ USD giải quyết những vấn đề về biến đổi khí hậu.

  Syngenta cam kết dành 2 tỷ USD giải quyết những vấn đề về biến đổi khí hậu.

  *Syngenta dành 2 tỷ đô la trong 5 năm cho hoạt động sáng tạo nhằm mục tiêu mang lại một bước thay đổi lớn trong nền nông nghiệp bền vững * Tổng giám đốc tập đoàn Erik Fyrwald sẽ giải thích mục tiêu mới để mỗi năm tạo ra hai bước đột phá về công nghệ vào thị trường tại Hội nghị thượng đỉnh về bền vững ở New York. *Syngenta sẽ giảm 50% lượng phát thải carbon trong hoạt động của mình, hỗ trợ cho tham vọng của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
 • Đã tìm ra “vũ khí” diệt trừ sâu keo mùa thu

  Đã tìm ra “vũ khí” diệt trừ sâu keo mùa thu

  Đã có nhiều ý kiến của cơ quan quản lý Nhà nước, chuyên gia trong nước và quốc tế đưa ra nhằm tìm các giải pháp cụ thể, có hiệu quả để xử lý sâu keo mùa thu tại hội thảo “Quản lý sâu keo mùa thu hại ngô bằng biện pháp xử lý hạt giống” do Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) phối hợp với Công ty Syngenta Việt Nam tổ chức tại tỉnh Nam Định mới đây.
 • Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học: Syngenta biến cam kết thành hành động

  Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học: Syngenta biến cam kết thành hành động

  Việt Nam - một trong những quốc gia có nguồn tài nguyên sinh vật đa dạng - luôn đề cao ý nghĩa của đa dạng sinh học trong đời sống tự nhiên và con người, coi đây là cơ sở đảm bảo an ninh lương thực của đất nước, duy trì nguồn gen, tạo giống vật nuôi, cây trồng...
 • Doanh nghiệp: Độc quyền giống ngô biến đổi gene là “không tưởng”

  Doanh nghiệp: Độc quyền giống ngô biến đổi gene là “không tưởng”

  Trái với thái độ dè dặt của những nhà làm chính sách nông nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp tỏ ra tự tin mạnh mẽ về cơ hội được sản xuất, kinh doanh một số giống cây trồng biến đổi gene tại Việt Nam. Dân Việt xin giới thiệu ý kiến của 3 người trong cuộc.