Chủ đề nóng

Syngenta

 • Syngenta Việt Nam hợp tác cùng Viện Bảo vệ thực vật tăng cường nghiên cứu khoa học
  Ngày 14/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về "Hợp tác tăng cường nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực bảo vệ thực vật 2022-2026" giữa Công ty TNHH Syngenta Việt Nam và Viện Bảo vệ thực vật nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, hướng đến mục tiêu xây dựng phát triển các giải pháp BVTV an toàn, bền vững.
 • Giới thiệu giống ngô lai đơn F1 NK6275 cho sinh khối lớn, năng suất hạt đạt 75 tạ/ha
  Giống ngô lai đơn F1 NK 6275 được các nhà khoa học Syngenta nghiên cứu và đưa vào Việt Nam từ năm 2015. Với nhiều ưu điểm vượt trội, giống ngô NK6275 không chỉ cho sinh khối lớn mà năng suất hạt cũng rất cao.
 • VFC và Syngenta hợp tác chiến lược, đặt nền móng cho sự phát triển bền vững
  Sự phát triển bền vững của chúng tôi trong tương lai chính là sự phối hợp chặt chẽ giữa hai đơn vị, trên nền tảng phát triển của bộ sản phẩm tiên tiến, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chung tay vì một nền nông nghiệp hiệu quả, thích nghi với tác động của biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sống...
 • Mối quan hệ hợp tác giữa Syngenta và Lộc Trời chấm dứt, ai hưởng lợi?
  Chia sẻ với báo giới mới đây, ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Lộc Trời (UPCoM: LTG) xác nhận việc chấm dứt sự hợp tác lâu năm giữa Lộc Trời và Syngenta. Tuy nhiên, doanh nghiệp chưa công bố chính thức do phía đối tác vẫn còn trong giai đoạn đàm phán và sẽ thông tin chi tiết sau.
 • Hà Nội: Cán bộ khuyến nông học trồng rau VietGAP
  "Trong những năm gần đây Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tăng cường hợp tác với nhiều doanh nghiệp và tổ chức quốc tế tham gia chương đào tạo khuyến nông để nâng cao hiệu quả chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp" - ông Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia nói.
 • Syngenta bổ nhiệm tổng giám đốc mới tại Việt Nam
  Từ ngày 02/01/2020, Syngenta chính thức bổ nhiệm ông Trần Thanh Vũ giữ chức Tổng Giám đốc Syngenta Việt Nam.
 • Cán bộ khuyến nông học trồng rau VietGAP
  Tại Hà Nội, Trung tâm Khuyến nông quốc gia (KNQG) vừa phối hợp Quỹ Phát triển nông nghiệp bền vững Syngenta tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn đào tạo về sản xuất rau an toàn theo VietGAP” cho 30 cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông một số tỉnh đồng bằng sông Hồng.
 • Syngenta cam kết dành 2 tỷ USD giải quyết những vấn đề về biến đổi khí hậu.
  *Syngenta dành 2 tỷ đô la trong 5 năm cho hoạt động sáng tạo nhằm mục tiêu mang lại một bước thay đổi lớn trong nền nông nghiệp bền vững * Tổng giám đốc tập đoàn Erik Fyrwald sẽ giải thích mục tiêu mới để mỗi năm tạo ra hai bước đột phá về công nghệ vào thị trường tại Hội nghị thượng đỉnh về bền vững ở New York. *Syngenta sẽ giảm 50% lượng phát thải carbon trong hoạt động của mình, hỗ trợ cho tham vọng của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
 • Đã tìm ra “vũ khí” diệt trừ sâu keo mùa thu
  Đã có nhiều ý kiến của cơ quan quản lý Nhà nước, chuyên gia trong nước và quốc tế đưa ra nhằm tìm các giải pháp cụ thể, có hiệu quả để xử lý sâu keo mùa thu tại hội thảo “Quản lý sâu keo mùa thu hại ngô bằng biện pháp xử lý hạt giống” do Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) phối hợp với Công ty Syngenta Việt Nam tổ chức tại tỉnh Nam Định mới đây.
 • Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học: Syngenta biến cam kết thành hành động
  Việt Nam - một trong những quốc gia có nguồn tài nguyên sinh vật đa dạng - luôn đề cao ý nghĩa của đa dạng sinh học trong đời sống tự nhiên và con người, coi đây là cơ sở đảm bảo an ninh lương thực của đất nước, duy trì nguồn gen, tạo giống vật nuôi, cây trồng...