Chủ đề nóng

tá tràng

 • Khi nào mật ong trở nên độc hại?

  Khi nào mật ong trở nên độc hại?

  Mặc dù mật ong có nhiều công dụng nhưng không phải lúc nào chúng cũng lành tính và có thể sử dụng thoải mái.
 • Đình chỉ 2 loại thuốc chữa dạ dày, tá tràng

  Đình chỉ 2 loại thuốc chữa dạ dày, tá tràng

  Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa cho biết, 2 loại thuốc Pantopep-Dol (Pantoprazol 40mg) và thuốc Pantocid (Pantoprazole tablets 40mg không đạt chỉ tiêu chất lượng nên đã bị đình chỉ lưu hành trên toàn quốc. 
 • Lương y Phạm Trọng Hùng với bệnh nhân đau dạ dày tá tràng

  Lương y Phạm Trọng Hùng với bệnh nhân đau dạ dày tá tràng

  Viêm loét dạ dày, tá tràng là một căn bệnh phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính. Đây vẫn là căn bệnh khó chữa, làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh. 
 • Bệnh dạ dày, tá tràng có thể điều trị dứt

  Bệnh dạ dày, tá tràng có thể điều trị dứt

  Viêm loét dạ dày, tá tràng là một căn bệnh phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính. Đây vẫn là căn bệnh khó chữa, làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh.
 • Hội gợi ý đúng, nông dân làm hay

  Hội gợi ý đúng, nông dân làm hay

  (Dân Việt) - Đã nghèo lại “cõng” thêm bệnh dạ dày, tá tràng, anh Phạm Hy (SN 1967), ở thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong, Hòa Vang, TP.Đà Nẵng gần như suy sụp. “Nghèo khó và đau yếu hay đi với nhau. Túng bấn quá thì sinh chán nản, rồi đổ ra nhậu nhẹt, sức khỏe suy sụp nhanh...” - anh Hy nhớ lại.
 • Thường xuyên đau bụng có nguy hiểm không?

  Thường xuyên đau bụng có nguy hiểm không?

  Dân Việt - Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi thường xuyên bị đau bụng, đau âm ỉ, có khi đau dữ dội. Khi ăn xong đau nhiều hơn. Bác sĩ cho cháu hỏi, trường hợp đau bụng của tôi có nguy hiểm không?
 • Ăn trầu lâu năm, cụ bà 77 tuổi có dị vật trong tá tràng

  Ăn trầu lâu năm, cụ bà 77 tuổi có dị vật trong tá tràng

  "Dị vật" có chiều dài 6cm, rộng 3,5cm nằm trong tá tràng của cụ Luân từ lâu. Sau hơn một giờ dùng phương pháp mổ nội soi lấy qua đường dạ dày, các bác sĩ đã cắt nhỏ và gắp thành công ra ngoài.
 • Nuốt phải tăm, loét ruột non tưởng đau dạ dày

  Nuốt phải tăm, loét ruột non tưởng đau dạ dày

  Theo người bệnh, trong bữa cơm tối trước đó, khi dùng món rau xanh, anh cảm giác có vật gì cứng trong rau nhưng đã nuốt trôi. "Tôi không nghĩ mình nuốt được cây tăm dài như thế", bệnh nhân nói.
 • Đi ngoài phân đen, mắc bệnh gì?

  Đi ngoài phân đen, mắc bệnh gì?

  (Dân Việt) - Tôi năm nay 42 tuổi, ăn uống bình thường tuy nhiên có tiền sử mắc bệnh mãn tính về dạ dày. Khoảng 4 tuần nay, tôi đi ngoài phân có màu đen. Xin hỏi tôi có thể bị bệnh gì, làm thế nào để điều trị?
 • Ăn kiêng như thế nào khi bị loét dạ dày?

  Ăn kiêng như thế nào khi bị loét dạ dày?

  (Dân Việt) - Thời gian gần đây, tôi thường bị ợ chua, nóng bụng, thỉnh thoảng thấy đau bụng lâm râm. Tôi đi khám và nội soi dạ dày tại Bệnh viện Việt Nam- Cuba thì bác sĩ kết luận bị loét dạ dày, tá tràng. Xin hỏi bệnh này có phải kiêng ăn, uống gì không? (Nguyễn Thị Thu Sâm, 43 tuổi, Thường Tín, Hà Nội)