Chủ đề nóng

Bệnh dạ dày, tá tràng có thể điều trị dứt

Thứ tư, ngày 23/04/2014 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Viêm loét dạ dày, tá tràng là một căn bệnh phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính. Đây vẫn là căn bệnh khó chữa, làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh.
Bình luận 0
Tại Lào Cai, lương y Phạm Trọng Hùng đã có bài thuốc đông y gia truyền chữa đau dạ dày, tá tràng …

Lương y Phạm Trọng Hùng (phải) chẩn bệnh cho khách.
Lương y Phạm Trọng Hùng (phải) chẩn bệnh cho khách.

Theo lương y Phạm Trọng Hùng, số người mắc chứng bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng trong xã hội của chúng ta hiện nay có xu hướng tăng. Trước kia, bệnh này thường gặp ở những người có tuổi, nhưng hiện nay nó xảy ra với cả thanh, thiếu niên, học sinh. Đây là điều rất đáng lo ngại.

Trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày - tá tràng. Nhưng, nguyên nhân hay gặp nhất vẫn là do thói quen sinh hoạt không có lợi cho dạ dày, như: Bỏ bữa, ăn không đúng bữa, hút thuốc lá quá nhiều, uống rượu bia thường xuyên... là những yếu tố làm tăng lực tấn công lên dạ dày gây ra bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.

Đến thời điểm này, lương y Phạm Trọng Hùng không thể nhớ hết số lượng bệnh nhân đau dạ dày - tá tràng đã được ông điều trị nhưng ông để lại cho nhiều kinh nghiệm điều trị quý.

Thưa ông, việc điều trị căn bệnh dạ dày-tá tràng có khó không và giải pháp nào để phòng tránh?

- Đây là bệnh có thể điều trị dứt, không tái phát và không gây biến chứng nguy hiểm nếu được phát hiện kịp thời và được điều trị đúng cách. Bên cạnh đó, người điều trị bệnh này cần phải kiên trì, thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ, thầy thuốc.

Để điều trị và phòng ngừa bệnh đau dạ dày một cách có hiệu quả, người bệnh cần phải thay đổi một số thói quen sinh hoạt không có lợi như: Bỏ bữa, ăn quá no hoặc quá đói, ăn các thức ăn nhanh, thức ăn đường phố không đảm bảo vệ sinh, ăn đồ quá cay, quá nóng hoặc quá chua, sử dụng bia, rượu, cà phê, chất kích thích, thức quá khuya, làm việc và suy nghĩ quá sức… Chúng ta nên ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, ăn đúng và đủ bữa.

Mỗi năm ông chữa khỏi bệnh đau dạ dày - tá tràng cho cả nghìn người, vậy có trường hợp nào sau điều trị bị tái phát?

- Có vài trường hợp mà tôi nói vui là “bệnh nhân cá biệt”. Tôi điều trị cho họ khỏi nhưng cứ khoảng 1 – 2 năm sau họ lại tìm đến tôi. Lần đầu thì tôi cũng ngạc nhiên, nhưng khi tìm hiểu nguyên nhân tôi mới phát hiện ra đó là những bác có thâm niên uống rượu và không thể bỏ rượu. Tôi nói với họ rằng: Bác uống rượu vào như thế thì tôi có là thần y “Hoa Đà tái thế” cũng chẳng thể cứu bác mãi được đâu.

Với thương hiệu thần y phố núi từ bài thuốc gia truyền chữa bệnh dạ dày-tá tràng, sao ông không đưa ra cam kết mạnh mẽ như một số thấy thuốc vẫn làm là: Không khỏi bệnh không lấy tiền?

Nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng: Số 063, phố Cốc Lếu, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Điện thoại: (020) 3820214 - DĐ: 0915917495.

website: dongylaocai.com.vn và luongyphamtronghu-ng.com.vn

- Thứ nhất, tôi không phải “thần y” hay “thần tiên” gì cả, tôi chỉ là một thầy thuốc đông y chữa bệnh, cứu người với bài thuốc gia truyền của dòng họ để lại. Bệnh nhân nào trong khả năng chữa được thì tôi nhận chữa, không chữa được thì tôi bảo không chữa được. Thứ hai, không bao giờ tôi đưa ra cam kết kiểu như vậy, nó rất dễ làm cho người ta ảo tưởng quá mức về khả năng của bản thân mình.

Trên thực tế thì đúng là bài thuốc chữa dạ dày-tá tràng của gia đình tôi đã chữa trị thành công cho hàng nghìn người. Nhưng, bạn có thể hình dung: Dạ dày nó như cái săm xe, hôm nay nó thủng ở chỗ này, tôi đã vá lại cho bạn, bạn dùng một thời gian nữa, rất có thể nó sẽ thủng ở chỗ khác. Vậy nên, nếu trước đó tôi cam kết như bạn bảo thì có phải “bỗng dưng tôi muốn khóc” vì vừa mất thuốc, mất công mà lại mang tiếng xấu.

Suy nghĩ của ông khi là nhà thuốc gia truyền vinh dự được nhận Giải thưởng “Thương hiệu an toàn, vì sức khoẻ cộng đồng”?

- Để có được giải thưởng vinh dự này, trên nền tảng truyền thống của gia đình, bản thân tôi cũng đã không ngừng học hỏi, hoàn thiện, nâng cao chất lượng những bài thuốc. Không những thế, phòng khám của tôi còn trang bị đầy đủ máy móc tiêu chuẩn quốc tế, từ khâu thái thuốc, sao thuốc, sấy thuốc đảm bảo an toàn vệ sinh. Hơn thế nữa, luôn coi trọng sức khỏe người bệnh như sinh mệnh bản thân. Có lẽ vì thế mà tôi vinh dự là người duy nhất của tỉnh Lào Cai được nhận giải thưởng này.

Xin cảm ơn ông!
Hợp Giang (thực hiện) (Hợp Giang (thực hiện))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem