Chủ đề nóng

Tắc đường 3km trong ngày khai mạc Liên hoan du lịch Mẫu Sơn 2019

Chủ nhật, ngày 16/06/2019 18:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dòng người đông đúc đua nhau lên, xuống Khu du lịch Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) nghỉ dưỡng, giao lưu nhân dịp khai mạc Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2019 dẫn đến tắc đường cục bộ.
Bình luận 0

Sáng 16/6, tại Khu du lịch Mẫu Sơn đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2019 thu hút đông đảo du khách và bà con trên địa bàn tỉnh.

Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2019 thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch tham quan, ngắm cảnh.

Theo ghi nhận của Dân Việt, tuyến đường lên Khu du lịch nhỏ hẹp, quanh co cheo leo theo sườn núi đá, nhiều ô tô di chuyển cùng một lúc dẫn đến tắc đường cục bộ, xe máy phải dừng lại nép vào lề đường cho ô tô vượt lên trước để giảm bớt lượng xe lưu thông. Hàng nghìn du khách cùng nhau lên núi vui hội càng làm cung đường nhỏ hẹp lên Khu du lịch Mẫu Sơn ùn tắc, kéo dài tới 3km.

Cảnh tắc đường kéo dài hơn 3km khiến nhiều người trong đó nhiều trẻ em mệt mỏi.

Anh Hứa Văn Kháo (huyện Văn Quan) cho biết: "Năm nay khai mạc lễ hội đúng ngày chủ nhật nên tôi đưa gia đình lên đây ngắm cảnh, vui chơi. Tuy nhiên, cảnh tắc đường kéo dài khiến chúng tôi rất ái ngại và sốt ruột. Biết vậy, năm nay tôi cùng gia đình đi xe máy và lên từ sáng sớm nhưng lúc xuống núi thì tắc đường kéo dài".

Đến cuối chiều nay, tình hình vẫn chưa được cải thiện vì dòng người vẫn đổ lên Mẫu Sơn rất đông. Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chốt chặn đã không cho xe máy và ô tô lên đỉnh núi để dòng người và xe từ trên núi đi xuống trước.

Nắng nóng khiến nhiều trẻ em mệt mỏi, người lớn thì lắc đầu ngao ngán chờ đợi. Đây không phải là lần đầu tuyến đường dẫn lên điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Lạng Sơn bị ùn tắc. Hàng năm, mưa tuyết kéo dài, nhiều du khách đã đổ về đây ngắm tuyết khiến tuyến đường dẫn lên Mẫu Sơn tê liệt. Hay dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tuyến đường này cũng trong tình trạng tắc đường cục bộ.
Một số hình ảnh tắc đường kéo dài trong ngày khai mạc Liên hoan du lịch Mẫu Sơn: 

Hàng nghìn du khách chôn chân trên đỉnh Mẫu Sơn do tắc đường kéo dài.

Trong cái nắng oi ả ngày hè, nhiều phương tiện phải giậm chân tại chỗ. 

Ngày chủ nhật nên nhiều đứa trẻ được bố mẹ cho đi chơi nhưng cái nắng oi bức khiến bọn trẻ mệt mỏi.

Hàng dài ô tô, xe máy chen lấn lộn xộn khiến đường tắc lại tắc thêm.

Nhiều người do sốt ruột, không chịu được nắng nóng đã đi bộ xuống núi.

Em bé mệt mỏi đợi thông xe ngay giữa trưa trời nắng nóng.

Nhiều người đi ô tô đã phải bỏ xe giữa đường ngồi gốc cây tránh nóng để nhường xe máy xuống trước.

Tuấn Minh - Mộc Trà
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem