Chủ đề nóng

Tác giả Việt đạt giải vàng cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo

Thứ năm, ngày 18/02/2021 14:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tác giả Khánh Phan là nữ nhiếp ảnh gia Việt giành 2 giải cao trong cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo International Foto Awards 2020 (TIFA).
Bình luận 0
Tác giả Việt đạt giải vàng cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo - Ảnh 1.

Đây là hình ảnh chụp ở một lễ hội của người Jrai tại Gia Lai, Tây Nguyên, Việt Nam đã đoạt giải tại cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo, Nhật Bản. Bức ảnh với tựa đề: "Những đứa trẻ nhảy với cồng chiêng"

Nữ nhiếp ảnh gia Việt Nam - Khánh Phan đạt giải vàng tại cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo

Đây là giải thưởng dành cho tất cả những ai đam mê nhiếp ảnh trên thế giới, từ nghiệp dư, học sinh, sinh viên tới người chuyên nghiệp. Kết quả các giải thưởng mới được công bố trên website của cuộc thi vào đầu tháng 2/2021.

Tác phẩm đạt giải vàng mục ảnh Con người ở cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo của nữ nhiếp ảnh gia Khánh Phan là bức "Những đứa trẻ nhảy với cồng chiêng". Đây là hình ảnh chụp ở một lễ hội của người Jrai tại Gia Lai, Tây Nguyên, Việt Nam. 

Tác giả chia sẻ, những đứa trẻ ở đây đều học nhảy múa và hát từ khi còn bé xíu, và dù nhỏ tuổi nhưng chúng đã nhảy múa như những vũ công thực thụ. Khung cảnh lễ hội khi đó rất sôi động và ngập tràn hạnh phúc.

Tác giả Việt đạt giải vàng cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo - Ảnh 3.

Bên cạnh bức ảnh đạt giải giải vàng mục ảnh Con người ở cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo thì bức ảnh "Phơi cá" trước khi đạt giải bạc mục ảnh Du lịch tại TIFA thì từng đạt nhiều giải thưởng khác tại cuộc thi ảnh quốc tế Sony, cuộc thi Travel Photographer of the Year 2020...

Hình ảnh nhìn từ trên cao ở chợ cá Long Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu gây ấn tượng mạnh với tác giả Khánh Phan khi chị tìm cảm hứng sáng tác. Thời tiết khi đi chụp rất nóng nực và bản thân chị cũng bị "ngợp" trước các làng chài ở Long Hải. Cá được bày khắp nơi, chúng được hấp chín rồi đem phơi trên các khay gỗ để làm cá khô rồi chuyển đi bán các vùng khác.

Tác giả Việt đạt giải vàng cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo - Ảnh 4.

Ngoài ra, cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo lần này còn chọn ra rất nhiều ảnh về thiên nhiên, con người, du lịch... rất ấn tượng khác.

Trên hình là bức ảnh dùng kỹ thuật time-lapse và phơi sáng ghi lại hành trình các vì sao từ sáng đến đêm của tác giả Craig Bill. Ảnh đạt giải vàng mục Thiên nhiên.

Tác giả Việt đạt giải vàng cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo - Ảnh 5.

Cũng tại cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo, bức "Thiên sứ mùa hè" đạt giải vàng mục ảnh Thiên nhiên của tác giả Nhật Bản Kazuaki Koseki. Ảnh chụp một hiện tượng rất đẹp mắt chỉ xảy ra vào mỗi mùa hè ở các khu rừng ẩm ướt tại Nhật Bản, đó là những đàn đom đóm thắp sáng về đêm.

Tác giả Việt đạt giải vàng cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo - Ảnh 6.

"Bầu trời đầy sao" là một bức ảnh khác sử dụng kỹ thuật phơi sáng để chụp trọn dải ngân hà và con đường sáng đèn xe. Tác phẩm đạt giải bạc mục ảnh Phong cảnh thiên nhiên ở cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo.

Nhiếp ảnh gia Shirley Wung đã chụp bức này ở Vườn quốc gia Taroko, một điểm đến nằm ở bờ biển phía đông Đài Loan thu hút rất đông du khách. Vườn quốc gia  rộng hơn 1.200 km2 hấp dẫn những người mê đi bộ, leo núi, ngắm cảnh biển...

Tác giả Việt đạt giải vàng cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo - Ảnh 7.

Cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo với rất nhiều chủ đề khác nhau, trong đó, tác phẩm ấn tượng khác về chủ đề Thiên nhiên của Shirley Wung đạt giải đồng là "Mùa hoa anh đào". Bên cạnh Nhật Bản, Hàn Quốc, thì Đài Loan cũng là nơi có nhiều hoa anh đào nở vào mùa xuân.

Tác giả Việt đạt giải vàng cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo - Ảnh 8.

Tác phẩm "Ấn tượng thảo nguyên Mông Cổ" của tác giả Nan-Heui Ho đạt giải đồng ở mục ảnh Du lịch ở cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo.

Tác giả Việt đạt giải vàng cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo - Ảnh 9.

Ảnh "Thiên đường nơi hạ giới" của Saowanee Suntararak chụp núi Phú Sĩ vào một sáng tháng 11. Bao quanh ngọn núi biểu tượng của Nhật Bản là những tán phong đỏ cũng đặc trưng cho mùa thu nơi đây. Tác phẩm đạt giải bạc mục ảnh Thiên nhiên tại cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo.

Khánh Trần (theo TIFA) (báo Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem