Chủ đề nóng

Tác hại của việc uống bia rượu ngay sau khi tập

Tâm An Thứ bảy, ngày 27/04/2019 10:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lý do tại sao cơ thể bạn sẽ phản ứng tồi tệ khi uống bia rượu ngay sau khi tập.
Bình luận 0

Những người đàn ông thường nhấp môi một vài ly bia lạnh sau một trận đấu khó khăn? Tuy nhiên bạn sẽ suy nghĩ lại sau khi đọc nghiên cứu sau đây. Một báo cáo gần đây của Chris Stevens, giảng viên Khoa học Thể dục và Thể thao tại Đại học Nam Cross, gần đây đã kết luận rõ ràng. Lời giải thích của ông về cách rượu ảnh hưởng đến sự phục hồi của bạn sau khi tập luyện rất nên lắng nghe.

Để biết chi tiết về lý do tại sao cơ thể bạn sẽ phản ứng tồi tệ khi uống bia rượu ngay sau khi tập:

Mất nước

Mệt mỏi sau khi tập, bạn cần phục hồi sau khi tập thể dục là một điều cần thiết. Nhưng vì một lý do nào đó, thay vì uống các hỗn hợp đồ uống giúp tăng cường sức khỏe, thì bạn lại uống bia. Theo nghiên cứu, những tác dụng của Thể thao mang lại như sức mạnh và sức bền có thể bị suy giảm trong vài ngày sau khi tập luyện cường độ cao. Điều này có thể được cải thiện với chế độ dinh dưỡng và hydrat hóa phù hợp và kịp thời. Vì nó là một loại thuốc lợi tiểu, bia hầu như không đủ điều kiện cho kế hoạch sau tập luyện này. Ngoài ra rượu còn làm mất nước.

Tác động xấu đến giấc ngủ

Theo Chris Stevens, tiêu thụ rượu bia cũng được biết là làm giảm thời gian ngủ khi tiêu thụ sau khi hoạt động mạnh. Ảnh hưởng tiêu cực của rượu khi ngủ đến tinh thần, não bộ. Với giấc ngủ kém đi kèm với việc sửa chữa cơ bắp bị suy yếu, phục hồi năng lượng và trì hoãn việc bù nước, tất cả đều làm giảm đáng kể khả năng phục hồi cả sức mạnh và khiến bạn yếu đi trong những ngày tiếp theo sau khi tập luyện. 

Trong một nghiên cứu, khi đồ uống có chứa 4% cồn được uống sau khi tập thể dục, có sự gia tăng lượng nước tiểu và làm chậm tốc độ phục hồi của lượng máu. Không uống gì cả sẽ tốt hơn. Điều mà điều này không tính đến là sự gắn kết của đội và lợi ích tinh thần của việc uống bia sau một chiến thắng lớn (hoặc mất mát đau lòng). Nhưng xét về những thông tin kể trên thì hẳn bạn cũng nên cân nhắc.

Bạn nên uống gì?

Nếu bài viết này đã thuyết phục bạn về những sai sót trong cách uống sau khi tập luyện của bạn, đồ uống thể thao và sữa sô cô la đã được chứng minh là hỗ trợ tốt hơn cho việc sửa chữa cơ bắp và bù nước. Chúc bạn uống vui vẻ!

Các ”người hùng The Rock Việt”: Phan Đinh Tùng, Văn Sơn... cơ bắp như tượng

Vĩnh Thụy, Phan Đinh Tùng, Tiến Đoàn, Văn Sơn... sở hữu hình thể vạm vỡ như đá tạc.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem