Chủ đề nóng

Tại sao iPhone 12 chưa được ra mắt?

Hồng Quân Thứ tư, ngày 16/09/2020 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
iPhone 12 là sản phẩm được mong chờ nhất trong buổi sự kiện của Apple diễn ra đêm 15/9, tuy nhiên sản phẩm chủ lực này của Apple lại không được công bố.
Bình luận 0

Sự kiện ra mắt các sản phẩm mới của Apple đã diễn ra đúng như dự kiến vào giữa tháng 9, tuy nhiên có một điểm bất thường là sự kiện năm nay không công bố sự ra mắt của iPhone 12.

Vào mỗi mùa thu, Apple lại công bố những chiếc iPhone mới nhất của mình. Công ty đã cho ra mắt những thế hệ iPhone mới vào tháng 9 hàng năm kể từ năm 2012. Lần gần nhất họ sai lịch và trì hoãn là iPhone X khi tháng 11 mới được ra mắt.

iPhone 12 - Tại sao chưa được ra mắt? - Ảnh 1.

CEO Apple, Tim Cook

Theo các chuyên gia và nhà phân tích thị trường, có 4 nguyên nhân chính khiến Apple chưa thể cho ra mắt iPhone 12 vào thời điểm hiện tại. Một là Apple muốn tất cả các sản phẩm mới của mình được phát hành và có hàng trước đợt cao điểm nghỉ lễ. 

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà nhu cầu mua sắm của các thị trường chính như Mỹ, châu Âu giảm sút. Chính vì vậy Apple quyết định chưa ra mắt iPhone 12 vào thời điểm nhạy cảm hiện tại khi người dùng không rủng rỉnh tiền để mua một thiết bị không phải là thiết yếu.

Nguyên nhân thứ hai có thể khiến Apple chưa cho ra mắt iPhone 12 vì họ muốn thử nghiệm và hoàn thiện khả năng kết nối 5G trên chiếc smartphone này. Mỗi chiếc iPhone mới đều cần một tính năng hấp dẫn lớn để thuyết phục mọi người từ bỏ chiếc iPhone vẫn hoạt động mà họ đã mua cách đây hai năm.

 5G chính là chìa khóa giúp Apple thuyết phục người dùng thay đổi, chính vì vậy họ cần thêm thời gian để hoàn thiện và đem lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất về tính năng này.

iPhone 12 - Tại sao chưa được ra mắt? - Ảnh 2.

Lý do thứ ba có thể khiến Apple trễ hẹn trong việc ra mắt iPhone 12 vì chuỗi cung ứng bị đình trệ. Theo đó do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Apple đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng dịch bệnh đang làm gián đoạn sản xuất từ tháng Hai đến nay. 

Ngoài các vấn đề với chuỗi cung ứng, phần lớn nhân viên của Apple tại Hoa Kỳ đã làm việc tại nhà và các cửa hàng của họ đã phải đóng cửa trên khắp thế giới, mặc dù nhiều cửa hàng đã mở cửa trở lại với những hạn chế mới. Chính vì vậy thời điểm này nếu ra mắt iPhone 12 thì Apple sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc phân phối sản phẩm tại các thị trường chủ lực như Bắc Mỹ hay châu Âu.

iPhone 12 - Tại sao chưa được ra mắt? - Ảnh 3.

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới sản xuất và kế hoạch thương mại của Apple

Tác động cuối cùng làm iPhone 12 chưa thể ra mắt có thể do ảnh hưởng của cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung. Nhiều dây chuyền sản xuất của Foxconn đã được chuyển sang Đông Nam Á hay Ấn Độ để tránh mức thuế mà Mỹ đánh vào các hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc do lệnh trừng phạt. Việc này đã khiến Apple khó có thể sản xuất kịp số lượng lớn iPhone 12 ngay tại thời điểm hiện tại. 

Trên đây là 4 nguyên nhân có thể khiến Apple gặp khó khăn và quyết định chưa cho ra mắt iPhone 12 tại thời điểm này. Tuy nhiên người dùng và fan hâm mộ của Apple cũng không cần phải quá thất vọng khi theo nhiều thông tin rò rỉ thì iPhone 12 dự kiện sẽ được ra mắt vào tháng 10 hoặc đầu tháng 11 năm nay.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem