Chủ đề nóng

Tai thỏ còn "đeo bám" người dùng iPhone cho đến năm 2020

Như Quỳnh Chủ nhật, ngày 30/12/2018 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 chiếc iPhone mới vào năm sau để kế thừa iPhone XS, XS Max và XR.
Bình luận 0

Công ty dự kiến ​​sẽ không cung cấp bất kỳ thay đổi thiết kế quan trọng nào, điều đó có nghĩa là thiết kế notch vẫn sẽ giữ nguyên vị trí trong năm thứ ba. Nhưng một nguồn rò rỉ tuyên bố rằng các mẫu iPhone 2020 sẽ cung cấp một thiết kế lại cho màn hình phù hợp với những gì Samsung đang làm bây giờ. Đó là màn hình Infinity-O không có notch và camera selfie đặt trong lỗ.

iPhone XR cũng sở hữu notch trên màn hình.

Tuy nhiên đừng nghĩ Apple đang chuẩn bị sao chép thiết kế smartphone mới của Samsung. Đó là bởi vì công ty đã nộp một bằng sáng chế mô tả công nghệ đục lỗ trên màn hình vào năm 2016, trước khi iPhone X và thiết kế notch của nó xuất hiện.

Một leaker Trung Quốc có tên Ice Universe trên Twitter và Weibo đã đăng thông báo sau vài ngày trước. Kết quả ghi nhận iPhone 2019 vẫn sẽ có một notch và các mô hình năm 2020 sẽ có thiết kế lỗ trong màn hình.

Tuy Apple giải quyết tốt về việc giữ kín bí mật thiết kế iPhone thế hệ tiếp theo trước khi ra mắt, vì vậy có lẽ còn quá sớm cho rò rỉ iPhone năm 2020. Người dùng cần thời gian để chờ đợi trước khi các thông tin rò rỉ cần được kiểm chức.

Quay trở lại bằng sáng chế của Apple, nó đi sâu vào nhiều chi tiết kỹ thuật về quy trình sản xuất cần thiết để khoan lỗ camera trên màn hình. Và hãy nhớ rằng, Apple không có một nhánh sản xuất màn hình như Samsung, nhưng công ty đang nghiên cứu công nghệ màn hình tương tự sẽ sinh sôi nảy nở trong những tháng tới. Cả Samsung và Huawei đều ra mắt màn hình có lỗ camera trong vài tuần qua, mặc dù màn hình Infinity-O của Galaxy S10 dự kiến ​​sẽ còn tinh vi hơn nữa.

Tai thỏ là thành phần không thể thiếu trong iPhone 2019?

Ngoài ra, nếu Apple tiến lên với thiết kế được đồn đại này vào năm 2020, nhiều khả năng Apple đã tìm ra cách bảo tồn chức năng Face ID, hoặc nếu không... bán đi để đầu tư cho các nhà sản xuất khác.

Việc thiếu cảm biến ảnh hưởng đến công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D phức tạp. Face ID có một số thành phần đáp ứng điều này, đòi hỏi một số lỗ trên màn hình. Face ID là thứ khiến Apple đi theo thiết kế notch trên iPhone và buộc loại bỏ Touch ID trên iPhone X vào năm 2017 để mở rộng màn hình điện thoại. Điều đó có nghĩa Apple phải thay thế Touch ID bằng thứ gì đó ít nhất là an toàn. Trong vài tháng qua, Apple đã xác nhận ý định chỉ dựa vào Face ID để xác thực người dùng và không có iPhone hay iPad Pro mới nào đi kèm Touch ID.

Quên ”tai thỏ” đi, đây mới là xu hướng thiết kế mới của smartphone 2019

Trong năm tới, thiết kế “tai thỏ” sẽ trở thành lỗi thời, nhường chỗ cho những phong cách mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem