Chủ đề nóng

Tam Đảo Núi (Vĩnh Phúc): Đặt phòng ngày cuối tuần, dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 giá "siêu rẻ", khách hàng cực sốc

Xuân Hậu Chủ nhật, ngày 25/04/2021 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nay, trên nhiều Page mạng xã hội Facebook mang tên Tam Đảo, các cá nhân, tên nhà nghỉ, khách sạn ở thị trấn Tam Đảo đăng "nhan nhản" còn phòng, view "triệu $", giá siêu rẻ… thực sự hấp dẫn du khách.
Bình luận 0

Những ngày này, việc khách du lịch tìm đến điểm thăm quan, nghỉ dưỡng như thị trấn "trong mây" Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là rất lớn. Tuy nhiên, việc khách hàng lựa chọn đặt phòng theo hình thức online, qua các trang mạng xã hội cá nhân bởi một số người lạ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị "leo cây".

Tam Đảo Núi (Vĩnh Phúc): Đặt phòng ngày cuối tuần, dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 giá "siêu rẻ", khách hàng cực sốc - Ảnh 1.

Một trong những khách sạn "Vip" trên đỉnh Tam Đảo "trong mây " mà số ít khách du lịch có cơ hội đặt phòng...

Hiện nay, trên nhiều Page mạng xã hội Facebook mang tên Tam Đảo, các cá nhân, tên nhà nghỉ, khách sạn đăng "nhan nhản"  còn phòng, view "triệu $", giá siêu rẻ… thực sự hấp dẫn du khách. 

Thời gian hè sắp tới, lại dịp nghỉ lễ dài ngày, nên chị Nguyễn Hằng N đã lựa chọn điểm đến nghỉ ngơi thăm qua cho cả gia đình tại Thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc. 

Do quá bận công việc, chị Nguyễn Hằng N ở Hà Nội chi sẻ, chị đã lên Facebook vào các FanPage có tên Tam Đảo như Tam Đảo + với hơn 34.000 thành viên; Du lịch Tam Đảo với hơn 102.000 thành viên; Review Tam Đảo 34.000 thành viên… để check phòng, đặt phòng cho cả gia đình.

Tam Đảo Núi (Vĩnh Phúc): Đặt phòng ngày cuối tuần, dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 giá "siêu rẻ", khách hàng cực sốc - Ảnh 2.

Hơn 100 bình luận thông cảm cho 1 khách du lịch khi nghĩ rằng 99% mình bị lừa

Thấy nhiều người bạn chia sẻ, mức độ uy tín cao của một Page đặt phòng theo hình thức online chị đã mạnh dạn lựa chọn một bạn có tên Ngọc Mai để đặt 2 phòng giường đôi cho 4 người và 1 em bé.

Với giá phòng được rao là 1.2 triệu đồng cho 1 phòng đôi 2 giường và được Free tiền ăn. Người này còn khẳng định khách sạn chỉ cách khu trung tâm Nhà thờ đá Tam Đảo 200m và nhiều tiện ích khác rất hấp dẫn….

Chị Nguyễn Hằng N. đã tin tưởng và đặt cọc tiền 600 ngàn đồng, cho người Nick Facebook tên Ngọc Mai, mặc dù chị tìm khách sạn đó trên Google không thấy, và tên số tài khoản chuyển tiền là tên người khác… nhưng cũng không còn cách nào khác chị đành chuyển khoản số tiền cọc trước cho chuyến đi.

Tuy nhiên, sau khi đặt phòng khoảng 1 ngày sau, sắp tới giờ cả gia đình lên đường đi chơi, chị N liên hệ lại số điện thoại lễ tân do Nick Name Facebook Ngọc Mai gửi thì không liên lạc được và chị đã chấp nhận bị "cho leo cây" mất tiền, mất lòng tin.

Không chỉ có chị N, mà còn rất nhiều khách du lịch khác do sức hút từ Tam Đảo quá lớn và gần Hà Nội nên tâm lý ai cũng muốn đặt phòng trước bởi sợ khi lên tới rồi đến tối không có chỗ nghỉ ngơi phải về thì chuyến đi thật không vui vẻ gì…


Tam Đảo Núi (Vĩnh Phúc): Đặt phòng ngày cuối tuần, dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 giá "siêu rẻ", khách hàng cực sốc - Ảnh 3.

Đặt cọc tới 11 triệu đồng mà khách du lịch vẫn không nhận được phòng đúng dịp lễ 30/4 - 1/5

Mặc dù đặt phòng từ đầu tháng 4, một bạn có tên nick name Trang Trần chia sẻ bạn đã bị lừa cọc tới 11 triệu đồng cho 50% giá phòng ở hai ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Đã đặt phòng rồi nhưng khi liên hệ lại thì được báo đã hết phòng và đề nghị khách du lịch di dời lịch sang tháng 6, tháng 7…

Bên cạnh đó, còn rất nhiều khách du lịch cũng với lòng tin và tình yêu mến với Tam Đảo "trong mây" nên đã tin tưởng gửi tiền đặt phòng, ngày giờ trước để được lên thị trấn Tam Đảo nhưng phải nhận cái kết cực sốc "bị lừa".

Tam Đảo Núi (Vĩnh Phúc): Đặt phòng ngày cuối tuần, dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 giá "siêu rẻ", khách hàng cực sốc - Ảnh 4.

Du lịch Tam Đảo chỉ với 200k 1 người... cùng 1 bữa tối sang trọng, có hồ bơi, điều hòa nóng lạnh đầy đủ... thật khó tin

Không phủ nhận các trang mạng xã hội, các Page Review Tam Đảo đang thực sự góp phần đưa hình ảnh đẹp của thị trấn Tam Đảo, thị trấn "nàng tiên"; hay "Đà Lạt" miền Bắc tới với đông đảo khách du lịch trong nước cũng như ngoài nước… nhưng hiện nay, không ít kẻ xấu đang lợi dụng vào nhu cầu lớn của khách hàng để trục lợi bất chính, theo hình thức đặt cọc trước tiền phòng bằng cách "ép" khách chuyển khoản ngân hàng.

Tam Đảo Núi (Vĩnh Phúc): Đặt phòng ngày cuối tuần, dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 giá "siêu rẻ", khách hàng cực sốc - Ảnh 5.

Khách sạn tại thị trấn Tam Đảo vào mùa du lịch luôn chật kín khách du lịch...

Để thị trấn Tam Đảo đẹp hơn trong lòng khách du lịch, rất cần các cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc về Du lịch có kế hoạch truyền thông, xây dựng các trang web, các Page du lịch chính thống, có danh sách các khách sạn, đăng ký cụ thể tên khách sạn, giá phòng, thời gian, địa điểm công khai để khách du lịch có cơ hội được trải nghiệm Tam Đảo núi ngay từ khâu tiếp đón.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem