Chủ đề nóng

Tạm giữ 9.000 sản phẩm SEVEN.am

Ong Lý Thứ hai, ngày 11/11/2019 19:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 11/11, một số khách hàng khi đến showroom của SEVEN.am để mua sắm phản ánh, toàn bộ phụ kiện của thương hiệu này đều “biến mất” một cách khó hiểu. Trong khi đó, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 14 Hà Nội đã tạm giữ 9.000 sản phẩm của SEVEN.am vì chưa xuất trình đủ hoá đơn và công bố hợp quy.
Bình luận 0

Phụ kiện SEVEN.am "biến mất" khó hiểu

Ngày 11/11, một số khách hàng khi đến showroom của SEVEN.am để mua sắm phản ánh, toàn bộ phụ kiện của thương hiệu này đều “biến mất” một cách khó hiểu.

Chiều cùng ngày, PV đã có mặt tại một số showroom của SEVEN.am để ghi nhận. Tại cửa hàng số 146 - 148 Tôn Đức Thắng - đây cũng là trụ sở chính của Công ty CP MHA (đơn vị sở hữu thương hiệu SEVEN.am), theo quan sát, rất nhiều khách hàng khi hỏi lên tầng 2, nơi trưng bày ví da, túi xách, giày dép đều bị nhân viên ngăn cản. Lý do đưa ra khu vực này đang trong giai đoạn sửa chữa. 

Trong khi đó, tại showroom 135 Trần Phú, Hà Đông khu trưng bày túi xách, ví da đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là một số mẫu váy trải trên mặt kính.

Tương tự như vậy, tại cửa hàng SEVEN.am số 146 Thái Hà, khi được khách hàng hỏi đến phụ kiện, nhân viên tại đây thông báo hết toàn bộ túi xách, hiện kho đang soạn hàng nên chưa bày bán?!

Nơi bày bán phụ kiện của SEVEN.am giờ được thay thế bằng một số mẫu váy.

Nơi bày bán phụ kiện SEVEN.am đã được thay bằng một số váy.

Cũng liên quan đến vấn đề này, trên website của SEVEN.am, toàn bộ thông tin về phụ kiện như túi xách, ví da, giày cao gót…của thương hiệu này hiện đã bị gỡ hết. Phóng viên liên hệ tới số hotline chăm sóc khách hàng trên website thì được trả lời, hệ thống đang bị lỗi.

Phụ kiện của SEVEN.am trên website đều đã bị gỡ

Thu giữ 9.000 sản phẩm SEVEN.am

Trước đó Dân Việt đã thông tin, sáng 11/11, Đội Quản lý thị trường số 14 đã tiến hành kiểm tra 5 điểm kinh doanh thương hiệu thời trang SEVEN.am trên địa bàn Hà Nội bao gồm: 146-148 Tôn Đức Thắng, 11 Kim Đồng, 146 Thái Hà, 135 Trần Phú, Hà Đông, 506 Nguyễn Văn Cừ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ của các cửa hàng kinh doanh mới chỉ xuất trình cho Đoàn kiểm tra Đăng ký nhãn hiệu SEVEN.am còn hạn sử dụng; Giấy chứng nhận hợp quy Số 14518064. Toàn bộ hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và Bản công bố hợp quy của sản phẩm, chủ cửa hàng xin "sẽ xuất trình sau".

Theo ông Dương Ngọc Viện -  Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14, SEVEN.am không có xưởng may mặc riêng, tuy nhiên có hợp đồng với Công ty TNHH Thời trang Quốc tế Bảo Anh tại địa chỉ 135 Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội. Toàn bộ sản phẩm được SEVEN.am thiết kế và chuyển sang Công ty Bảo Anh sản xuất, chuyển về.

Đội quản lý thị trường số 14 kiểm tra cửa hàng SEVEN.am.

Trong khi đó, ông Đặng Quốc Anh - Giám đốc Công ty cổ phần MHA khẳng định: "toàn bộ sản phẩm của SEVEN.am đều được sản xuất trong nước". 

Buổi chiều, Đội quản lý thị trường số 14 tiếp tục làm việc, đối chiếu sản phẩm với giấy tờ, hoá đơn của công ty này. Đến cuối giờ chiều, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Đội quản lý thị trường số 14 cho biết hiện đơn vị này đang tạm giữ 9.000 sản phẩm của SEVEN.am vì chưa xuất trình đủ hoá đơn và công bố hợp quy.

Trước đó, trả lời Dân Việt, ông Nguyễn Vũ Hải Anh, Tổng GĐ Công ty CP MHA (đơn vị sở hữu thương hiệu SEVEN.am) xác nhận có nhập hàng Trung Quốc nhưng đều có hoá đơn và cho biết: "Đôi khi có cắt mác cổ vì khách hàng kêu ngứa, những chỗ khác như mác sườn thì vẫn còn. Tôi khẳng định những sản phẩm nào bên tôi không sản xuất thì không gắn mác SEVEN.am. Khi bán hàng nhân viên cũng nói rõ "đây là hàng Trung Quốc".

Sự việc hãng thời trang Seven.AM bị "tố" nhập hàng Trung Quốc sau đó cắt mác để gắn mác của hãng này đang gây được sự chú ý đặc biệt từ dư luận. Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ Thủ đô, nhiều khách hàng phát hiện thấy một số sản phẩm của nhãn hiệu Seven.AM có dấu hiệu "cắt gốc, thay mới". Những kiện hàng như túi, khăn, quần áo… được đưa về kho của Công ty cổ phần MHA trước khi xuất đi hàng chục showroom thì các công nhân sẽ kiểm tra từng sản phẩm, nếu thấy bất kỳ chữ Trung Quốc nào là phải loại bỏ ngay và thay vào đó bằng nhãn hiệu Seven.AM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem