Chủ đề nóng

Tấm lòng của Thượng tọa Thích Thiện Quý

Trần Trọng Trung (Theo QĐND) Thứ hai, ngày 13/06/2022 06:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã vận động hỗ trợ xây hàng nghìn căn nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, người neo đơn, không nơi nương tựa; xây gần 100 cây cầu bê tông cốt thép ở khắp mọi miền Tổ quốc; nuôi dưỡng, dạy dỗ hơn 10 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi...
Bình luận 0

Với những đóng góp tích cực trong công tác thiện nguyện, an sinh xã hội, mới đây, Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành ở xã Phú Cường, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) là một trong 19 tập thể, cá nhân được Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Nông biểu dương trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp sinh nhật lần thứ 132 của Người (19/5/1890 – 19/5/2022).

Còn nhớ, giữa tháng 7/2021, chúng tôi có mặt tại chùa Tâm Thành khi cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang trong giai đoạn quyết liệt, toàn tỉnh Đồng Tháp phải thực hiện cách ly xã hội. Chứng kiến cảnh tất bật của sư trụ trì chùa và các phật tử vừa phân chia hàng hóa, vừa đưa lên xe để kịp chuyển đến tặng từng hộ dân khó khăn, ai cũng xúc động.

2.jpeg

Thượng tọa Thích Thiện Quý (ngoài cùng bên phải) trao gạo tặng dân quân xã Phú Cường, huyện Tam Nông, Đồng Tháp.

Thượng tọa Thích Thiện Quý cho biết: "Nhận được thư ngỏ cùng chung tay chống dịch của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp, thầy đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp và hợp đồng với Công ty TNHH Thiết bị y tế Đức Trí ở TP Hồ Chí Minh mua bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19 để tặng bệnh viện".

Theo đó, 500 bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá hàng chục triệu đồng do thầy Thích Thiện Quý vận động Hội "Hoa lan đất Thủ", tỉnh Bình Dương hỗ trợ đã kịp thời được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, khi huyện Tam Nông bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã khai trương "Gian hàng thực phẩm yêu thương" trước cổng chùa Tâm Thành để phục vụ miễn phí lương thực, thực phẩm, rau, củ, quả và những gia vị cần thiết... cho các hộ khó khăn.

Ngay ngày đầu, đã có gần 200 người đến nhận lương thực, thực phẩm. Khi đến thăm "Gian hàng thực phẩm yêu thương", lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tam Nông đã ghi nhận và biểu dương mô hình hoạt động kịp thời, hiệu quả nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. 

Để có được những loại rau, củ, quả... tươi ngon, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã phải dậy sớm, lái xe đến các chợ đầu mối mua về chùa, sau đó cùng các phật tử chia ra từng phần để đưa lên xe chuyển đến từng nhà dân. Mỗi phần quà gồm: Gạo, mì ăn liền, rau, củ, quả và đồ dùng cần thiết khác trị giá 120.000 đồng.

Không chỉ chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã vận động hỗ trợ xây hàng nghìn căn nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, người neo đơn, không nơi nương tựa; xây gần 100 cây cầu bê tông cốt thép ở khắp mọi miền Tổ quốc; nuôi dưỡng, dạy dỗ hơn 10 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi; trao hàng chục nghìn thẻ bảo hiểm y tế tặng hộ cận nghèo, sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Qua đó góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh... Thượng tọa Thích Thiện Quý bày tỏ: "Học tập theo tấm gương đạo đức của Bác, những việc làm của tôi cũng là thể hiện rõ trách nhiệm và bổn phận của một công dân, một tu sĩ Phật giáo đóng góp xây dựng quê hương, đất nước...".

*Bài có sự biên tập về Sapo.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem