Chủ đề nóng

Tâm sự của nữ sinh viên ngành Y hai lần xung phong vào tâm dịch "nước sôi lửa bỏng"

Chủ nhật, ngày 30/05/2021 07:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Doãn Thị Nhung, nữ sinh viên năm 3 trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đang cùng 200 sinh viên và giảng viên của trường đồng hành tại tâm dịch Bắc Giang trong cuộc chiến chống lại COVID – 19. Cô sinh viên trẻ trước đó cũng từng tham gia tình nguyện trong cuộc chiến ở tâm dịch Hải Dương.
Bình luận 0
Tâm sự của nữ sinh viên ngành Y hai lần xung phong vào tâm dịch "nước sôi lửa bỏng" - Ảnh 1.

Sinh viên Doãn Thị Nhung lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại Bắc Giang. Ảnh: NVCC

“Còn trẻ thì sẽ cố gắng hết sức mình cống hiến cho cộng đồng…”

Doãn Thị Nhung là một trong những sinh viên y có mặt sớm nhất tại Bắc Giang từ những ngày đầu dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4. Sáng 16/5/2021, khi trường Đại học Kĩ thuật Y tế Hải Dương thông báo cần gấp 212 sinh viên chi viện cho Bắc Giang, Nhung đã không do dự đăng kts tham gia tình nguyện.

"Em lên đường đi Bắc Giang với vỏn vẹn một suy nghĩ:  Bản thân còn trẻ thì sẽ cố gắng cống hiến hết sức, làm được những điều ý nghĩa cho cộng đồng” - Doãn Thị Nhung tâm sự.

Thời điểm lên đường, Nhung chỉ kịp nhắn tin về cho chị gái và đã nhận được lời động viên từ chị. Sau khi đăng kí xong thì Nhung mới báo về cho bố mẹ, vì sợ bố mẹ lo. Rất may, em đã nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của bố mẹ.

"Được sự ủng hộ tuyệt đối từ gia đình, em càng thêm vững vàng và có thêm động lực rằng, bản thân sẽ cùng Bắc Giang một lần nữa chiến thắng đại dịch"- Nhung tâm sự.

Trước đó, Doãn Thị Nhung cũng từng tình nguyện tham gia lực lượng y tế trong những ngày chống dịch ở Hải Dương. Nhung và các bạn của mình đã không thể ở bên gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán 2021. Nhung nhớ lại: “Ngày Tết xa nhà em thấy tủi thân và nhớ gia đình rất nhiều. Nhưng người bệnh Hải Dương lúc ấy đang rất cần mình. Bản thân em cũng tự nhủ, khi dịch bệnh qua đi, trở về đoàn viên cùng gia đình, thì đó cũng là Tết rồi, chỉ là Tết đến muộn hơn một chút thôi”.

"Tin tưởng ngày cùng Bắc Giang chiến thắng"

Đợt dịch này ở Bắc Giang được đánh giá căng thẳng hơn rất nhiều so với đợt dịch ở Hải Dương và các đợt dịch trước đó. Khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng cô sinh viên trẻ và những “đồng đội” của mình vẫn tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần lạc quan.

Bắc Giang những ngày hè tháng 5, Nhung và các bạn phải mặc những bộ đồ rất dày và kín. Có những ngày nắng nóng đỉnh điểm, “mồ hôi ướt đẫm cả người, có những bạn còn kiệt sức và bị khó thở”, Nhung xúc động kể lại.

“Quy trình lấy mẫu xét nghiệm tại Bắc Giang cũng được đẩy nhanh hơn ở Hải Dương. Tôi và các bạn xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh và có thể trả kết quả ngay tại chỗ. Điều này cũng đòi hỏi mật độ công việc sẽ dày hơn và bản thân phải thật sự tập trung trong quá trình xét nghiệm.”

Hành trình chống dịch ở Hải Dương trước đó cũng đã cho Nhung nhiều kinh nghiệm. Và khó khăn, trải nghiệm đã tôi nên tinh thần thép của cô gái trẻ, giúp cô thêm tự tin, vững vàng.

Tâm sự của nữ sinh viên ngành Y hai lần xung phong vào tâm dịch "nước sôi lửa bỏng" - Ảnh 2.

Cùng với các sinh viên tình nguyện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Doãn Thị Nhung luôn có niềm tin sẽ cùng người dân và các cán bộ ngành y tại Bắc Giang chiến thắng dịch bệnh COVID-19. Ảnh: NVCC

"Cá nhân em và các bạn luôn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời từ Bộ Y tế và lãnh đạo địa phương, điều này khiến chúng em cảm thấy rất ấm lòng và có thêm sức mạnh cùng Bắc Giang chiến đấu chống lại đại dịch"- Nhung tâm sự.

“Chúng em được đảm bảo đầy đủ điều kiện ăn uống, nghỉ ngơi để có được thể trạng tốt nhất. Bên cạnh đó,  em còn có bạn bè, đồng nghiệp, tất cả cùng nhau vượt qua những ngày khó khăn nhất. Mọi người cùng cổ vũ, động viên nhau làm việc hết mình"-Nhung cho biết.

Hành trình những ngày tại Bắc Giang khiến cô gái trẻ Doãn Thị Nhung thêm gắn bó và yêu mảnh đất, con người nơi đây.  “Người dân ở Bắc Giang thân thiện, cởi mở và rất nhường nhịn, yêu thương nhau, điều này khiến tôi cảm thấy rất ấm lòng. Và tôi có niềm tin rằng, dịch bệnh sẽ nhanh chóng bị đánh bại”.

Tại tâm dịch Bắc Giang thời điểm này đang có sự chung sức chung lòng của rất nhiều sinh viên trẻ như Doãn Thị Nhung, họ là những y bác sĩ tương lai tình nguyện tham gia vào tuyến đầu chống dịch. Tất cả họ, bằng sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của mình, đang sát cánh cùng nhau trong cuộc chiến chống lại COVID – 19.

Linh Chi (baotintuc.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem