Chủ đề nóng

Tận mắt tàu sân bay Mỹ mang 70 chiến đấu cơ cập cảng Hồng Kông

Thứ năm, ngày 19/06/2014 06:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ Chinanews cho hay, ngày 16.6 tàu sân bay hạt nhân George Washington của Mỹ mang theo 5.500 quân nhân cùng 70 chiến đấu cơ đã thả neo ở vùng biển Tsing Yi, Hồng Kông, Trung Quốc.
Bình luận 0
 

Theo Chinanews, tàu sân bay George Washington ký hiệu CVN-73 sẽ ở lại cảng Hồng Kông 5 ngày. Trên tàu có một máy bay trinh sát cảnh báo sớm được bọc cẩn thận.

 
Tàu sân bay George Washington có tải trọng 97.000 tấn, cao 74 mét. Trong chuyến đi tới cảng Hồng Kông lần này, tàu sân bay còn mang theo 70 chiến đấu cơ.

Đây là tàu sân bay được đánh giá thuộc loại siêu hàng không mẫu hạm lớp Nimitz của Mỹ chạy bằng nương lượng hạt nhân, là một trong 4 chiếc được đặt tên theo George Washington, vị tổng thống Mỹ đầu tiên.

 
Bên cạnh các chiến đấu cơ, hàng không mẫu hạm này còn mang theo cả các trực thăng.
 
 Quân nhân Mỹ cùng các chiến đấu cơ trên tàu sân bay.

Tàu sân bay USS George Washington thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ, vốn tự hào là một kho chứa vũ khí đáng gờm với các chiến đấu cơ tân tiến FA-18.


Trên tàu chở 5.500 quân nhân Mỹ. Sức chứa tối đa các thuyên viên của tàu sân bay phải lên tới hơn 6.200 người.

Những máy bay FA-18 trên tàu sân bay được trang bị pháo tự động 20 mm và có 11 điểm treo vũ khí có thể mang tới 8.000 kg vũ khí gồm các loại tên lửa và bom.

Trước khi thả neo, ngày 14.6, tàu sân bay USS George Washington đã tổ chức các bài tập hạ cánh và cất cánh các chiến đấu cơ ở trên tàu.

Chiến đấu cơ trên tàu sân bay USS George Washington.

Các chiến đấu cơ biểu diễn cất cánh hạ cánh trên boong tàu ngày 14.6.

Thậm chí ngày 15.6, Hải quân Mỹ đã đón 4 quan chức Trung Quốc tới thăm USS George Washington và mong muốn sẽ được phía Trung Quốc mời quân đội Mỹ tới thăm tàu sân bay Liêu Ninh của nước này.

Văn Biên (theo Mil.chinanews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem