Chủ đề nóng

Tận mục vườn chuối xuất khẩu hiện đại giành giải nhất cuộc thi ảnh

Phương Dung Thứ hai, ngày 12/12/2016 15:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trồng theo quy trình sạch, sử dụng phân bón hữu cơ, chuối của ông Võ Quan Huy ở Long An được nhiều khách hàng nước ngoài ưa chuộng. Vườn chuối đặc biệt này cũng là nguồn cảm hứng vừa giúp tác giả bức ảnh "Chuối xuất khẩu" giành giải nhất.
Bình luận 0

Vượt qua 375 tác phẩm dự thi, ảnh chụp “Chuối xuất khẩu” của tác giả Đặng Thanh Phương chụp tại vườn chuối của lão nông Võ Quan Huy đã giành giải nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật “Long An quê hương tôi” lần thứ 28.

Ngày 12.12, Ban tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật "Long An quê hương tôi" đã trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải. Trong số 376 ảnh dự thi, tác phẩm “Chuối xuất khẩu” của tác giả Đặng Thanh Phương đã đoạt giải nhất.

Theo Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hữu Lý, trong khi nhiều nhiếp ảnh gia chỉ phản ánh một Long An cần mẫn ruộng đồng, chiếc áo bà ba, cái khăn rằn quấn cổ, với phương châm “lột tả cái nghèo - dễ ăn”... thì riêng ảnh đoạt giải nhất là tác phẩm cũng chụp cảnh nông nghiệp nhưng là nông nghiệp hiện đại, bối cảnh là công đoạn làm sạch bụi cho chuối tại trang trại của lão nông Võ Quan Huy - một trong 63 nông dân xuất sắc nhất Việt Nam năm 2015.

Là nông dân xuất sắc Việt Nam, ông Võ Quan Huy hiện đang trồng 150 ha chuối tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An và huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Trồng theo quy trình sạch, sử dụng phân bón hữu cơ, chuối của ông Huy được nhiều thương gia khu vực Trung Đông và một số người châu Á ưa chuộng. Hiện ông Huy xuất chuối chủ yếu sang thị trường Nhật Bản - nơi đòi hỏi tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm rất khắt khe so với nhiều thị trường khác tại châu Á.

Mời bạn đọc Dân Việt ngắm những hình ảnh chụp tại vườn chuối hiện đại của lão nông này.

Nhân công kiểm tra chất lượng chuối (Ảnh: Thanh Phương)

Nông dân Võ Quan Huy chăm sóc chuối non (Ảnh: Công Toại)

Để tránh va đập, chuối được treo lên hệ thống đường ray và kéo về kho (Ảnh: Thanh Phương)

 Công đoạn khử khuẩn cho chuối để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (Ảnh: Công Toại)

Những trái chuối ở trại của ông Võ Quan Huy khá to so với chuối thường

 Tác giả Đặng Thanh Phương tặng bức ảnh cho ông Võ Quang Thuận (con trai chủ vườn)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem