Chủ đề nóng

tăng ca

 • Từ 2021, NLĐ sẽ được tăng ca thêm 10 tiếng/tháng

  Từ 2021, NLĐ sẽ được tăng ca thêm 10 tiếng/tháng

  Từ 1/1/2021, theo Bộ Luật lao động 2019, NLĐ sẽ được tăng ca thêm 10 tiếng/tháng. Đây là điểm mới ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của người lao động được ban hành.
 • Quay cuồng vì virus Corona, bác sĩ ở Vũ Hán phải tranh thủ ngủ vạ vật, khổ sở

  Quay cuồng vì virus Corona, bác sĩ ở Vũ Hán phải tranh thủ ngủ vạ vật, khổ sở

  Tốc độ truyền nhiễm chóng mặt của chủng virus Corona mới đã khiến nhiều bệnh viện tại Vũ Hán trở nên quá tải.
 • Tăng ca làm Tết, thu nhập có cao?

  Tăng ca làm Tết, thu nhập có cao?

  Tết Nguyên đán là dịp nghỉ lễ dài nhất trong năm với 5 ngày nghỉ lễ (không tính thứ bảy, chủ nhật). Tuy nhiên, nhiều người do đặc thù công việc hoặc muốn có thêm thu nhập vẫn đi làm trong những ngày này. Vậy, tăng ca làm Tết liệu thu nhập có cao?
 • Lao động không thích tăng giờ làm

  Lao động không thích tăng giờ làm

  Với chủ sử dụng lao động, làm thêm giờ là phương án tối ưu để tận dụng nguồn lực, tăng năng suất, tăng thu nhập cho lao động. Tuy nhiên lao động không muốn “thêm lương” bằng cách vắt kiệt sức.
 • Khó đạt công bằng giới trong 8 tiếng làm việc

  Khó đạt công bằng giới trong 8 tiếng làm việc

  Luật Lao động quy định, lao động chỉ phải làm việc trong 8 tiếng đồng hồ, mặc dù vậy, hiện nay hầu hết lao động đang phải làm việc nhiều hơn 8 tiếng đồng hồ, đặc biệt là lao động nữ. Ngoài công việc trong giờ hành chính, phải tăng ca, lao động nữ còn phải gánh vác công việc chăm sóc gia đình.
 • Ukraine tăng ca làm việc ngày đêm chế tạo vũ khí

  Ukraine tăng ca làm việc ngày đêm chế tạo vũ khí

  Tờ báo Gromovsergey3 (16.9) dẫn nguồn tin mới đây từ Cơ quan quốc phòng Ukroboronprom của Ukraine cho biết, các nhà máy chế tạo vũ khí của Ukraine đã chuyển lịch làm việc sang 3 ca một ngày, để đảm bảo tăng sản lượng đầu ra lên 40%, đáp ứng nhu cầu cấp thiết hiện nay của quân đội Ukraine.
 • “Bi hài” cử nhân giấu bằng, xin làm công nhân để... lấy tiền “chạy” biên chế

  “Bi hài” cử nhân giấu bằng, xin làm công nhân để... lấy tiền “chạy” biên chế

  Đa phần các công ty không muốn nhận cử nhân làm công nhân vì lo ngại họ làm việc không ổn định, hay nhảy việc. Và hầu hết cử nhân cũng xác định điều này, họ coi đó là bước đệm chờ… lên đời. 
 • Nghiệt ngã phận đời ngày làm công nhân, tối về... bán dâm

  Nghiệt ngã phận đời ngày làm công nhân, tối về... bán dâm

  Đoạn quốc lộ 1A trước cửa khu công nghiệp Vĩnh Lộc, đã khá nổi tiếng với những người “đi xe đạp bán dâm” bởi khu vực này cứ khoảng 20g đến quá nửa đêm là có hàng chục công nhân nghèo.
 • Bình Dương: 233 công nhân nhập viện sau bữa ăn đêm

  Bình Dương: 233 công nhân nhập viện sau bữa ăn đêm

  Từ sáng đến trưa 17.12, Bệnh viện Quân đoàn 4 (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã tiếp nhận hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Long Huei (KCN Sóng Thần II, thị xã Dĩ An) nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
 • Tai nạn lao động đến từ tăng ca, kíp

  Tai nạn lao động đến từ tăng ca, kíp

  Tháng cuối năm, nhiều công ty có áp lực đạt kế hoạch, kịp đơn hàng nên buộc phải tăng ca, tăng kíp. Cường độ làm việc tăng, công nhân ít có thời gian để nghỉ ngơi nên tai nạn lao động (TNLĐ) tăng bất thường.