Chủ đề nóng

Tăng cường cán bộ cho các cấp hội

Thứ sáu, ngày 22/06/2012 05:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 21.6, tại TP.Phủ Lý (Hà Nam), T.Ư Hội NDVN tổ chức Hội nghị giao ban Công tác hội và phong trào ND 6 tháng đầu năm 2012 khu vực Bắc Trung Bộ và một số tỉnh đồng bằng sông Hồng.
Bình luận 0

Nhiều tỉnh hoàn thành đại hội cấp cơ sở

Hội nghị do Phó Chủ tịch T.Ư Hội Lều Vũ Điều chủ trì. Theo báo cáo tại hội nghị, hiện nay các tỉnh, thành hội đang tập trung chỉ đạo Đại hội Hội ND cấp cơ sở và cấp huyện, thị, thành phố. Nhiều tỉnh, thành phố đã hoàn thành đại hội cơ sở và một số huyện đã tiến hành đại hội nhiệm kỳ 2012-2017.

Bà Lê Thị Hồng Lạng - Chủ tịch Hội ND tỉnh Hà Nam đánh giá, qua đại hội, nhận thức của cán bộ, hội viên ND về tổ chức hội được nâng lên; nội dung hoạt của hội ngày càng thiết thực, giúp ND phát triển sản xuất, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên, ND. Ông Trần Văn Thành - Chủ tịch Hội ND tỉnh Nam Định chia sẻ, trước khi tiến hành đại hội, Hội ND tỉnh chọn một cơ sở, một huyện chỉ đạo điểm để các cơ sở, huyện thị khác rút kinh nghiệm.

Ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Thái Bình góp ý thêm, trước mỗi kỳ đại hội, T.Ư Hội nên gửi các dự thảo văn kiện, hướng dẫn đại hội cho các cấp hội đóng góp, bổ sung, như vậy văn kiện mới sát thực tế, triển khai đạt hiệu quả cao nhất.

Hội được tăng cường năng lực

Một trong những nhiệm vụ các tỉnh, thành hội tập trung chỉ đạo là triển khai hiệu quả Kết luận 61 của Ban Bí thư và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ. Ông Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Hội ND tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh thực hiện Quyết định 673. Một số đơn vị đã chuyển kinh phí cho Hội hoạt động; tỉnh đã cấp 2ha đất để Hội xây dựng trung tâm dạy nghề. Hội ND tỉnh đang tham mưu với UBND tỉnh phê duyệt Đề án "Giai cấp nông dân góp sức xây dựng nông thôn mới" và mỗi cán bộ đóng góp một ngày lương ủng hộ Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND).

Ông Phạm Văn Miệng - Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Ninh Bình cho biết, Hội ND tỉnh đã kiện toàn xong Ban chỉ đạo Quỹ HTND, đề xuất mỗi năm UBND tỉnh trích 2 tỷ đồng cho quỹ. Hội ND tỉnh đã phối hợp với Sở Công Thương tổ chức triển lãm nông nghiệp và được đánh giá rất cao. Tỉnh Hội còn chỉ đạo các cơ sở thành lập CLB "Nông dân tìm hiểu pháp luật". Qua sinh hoạt CLB, đa phần ND đã tuân thủ pháp luật, ít đi khiếu kiện...

Tuy nhiên, đại diện một số tỉnh, thành hội cho rằng, do lãnh đạo các sở, ban, ngành nhận thức chưa đầy đủ về Hội ND nên vẫn khó khăn trong triển khai thực hiện Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ. Để ký quy chế phối hợp giữa hai bên, Hội phải làm công tác "quan vận". Ông Trần Trung Thành nói, Hội ND ký chương trình phối hợp với một số sở, ngành rất thuận lợi nhưng khi phối hợp vẫn chưa mặn mà lắm. Ở Nam Định, UBND tỉnh vẫn chưa cấp kinh phí cho Quỹ HTND với lý do chưa có kinh phí... Bên cạnh đó, Hội rất thiếu cán bộ nên khó khăn trong triển khai các hoạt động.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều tiếp thu kiến nghị của các tỉnh, thành hội; đồng thời nhấn mạnh, Thường trực T.Ư Hội sẽ sớm hoàn thành công tác nhân sự để tăng cường cán bộ cho các cấp hội. Tới đây, T.Ư Hội sẽ thành lập các đoàn kiểm tra thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ ở một số tỉnh, thành...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem