Chủ đề nóng

Tăng giám sát sản xuất, kinh doanh, sử dụng phân bón, thuốc BVTV giúp nông dân yên tâm làm ăn

Minh Hoa Thứ bảy, ngày 12/09/2020 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua các buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát đánh giá cao công tác chuẩn bị và kết quả thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên.
Bình luận 0

Vừa qua, đoàn giám sát liên ngành do ông Nguyễn Xuân Tuynh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) làm Trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo UBMT huyện, Phòng Nông nghiệp Phát triển nông thôn, phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện, Đội Quản lý thị trường số 4 huyện đã tiến hành giám sát việc thực hiện pháp luật về công tác quản lý sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 tại các xã Hương Hoá, Kim Hoá, Sơn Hoá, Mai Hóa, Phong Hóa và xã Văn Hoá.

Hoạt động của đoàn nhằm thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân huyện, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Phòng Nông nghiệp Phát triển nông thôn và Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện về giám sát việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp giai đoạn 2016 – 2020.

Tăng giám sát giúp nông dân yên tâm sản xuất - Ảnh 1.

Ông: Nguyễn Xuân Tuynh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) kết luận tại buổi giám sát. Ảnh: Minh Hoa

Tại các buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đại diện lãnh đạo UBND các xã được giám sát báo cáo kết quả việc thực hiện pháp luật về công tác quản lý sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp (VTNN) và những kiến nghị của các hộ kinh doanh trên địa bàn các xã năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020. Đoàn đã trực tiếp giám sát tại 12 hộ gia đình kinh doanh vật tư nông nghiệp tại địa bàn 6 xã.

Qua các buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát đánh giá cao công tác chuẩn bị và kết quả thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Hàng năm UBND xã đã chỉ đạo tuyên truyền cho nông dân và nhân dân về sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp an toàn, tập trung các nội dung, như: Luật BVTV và các văn bản về việc quản lý VTNN, thuốc BVTV.

Quyết định thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các hộ kinh doanh, buôn bán vật tư nông nghiệp, đồng thời chỉ đạo cán bộ chuyên môn trực tiếp làm việc, quán triệt với các hộ kinh doanh VTNN phải đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, bảo vệ môi trường và vệ sinh ATTP,...

Đoàn giám sát của huyện Tuyên Hóa đã đề nghị UBND các xã tăng cường công tác quản lý nhà nước về vật tư nông nghiệp trên địa bàn, thường xuyên kiểm tra, giám sát các hộ kinh doanh VTNN. Vận động nhân dân tuyệt đối không sữ dụng thuốc bảo vệ thực vật không nằm trong danh mục quy định, đặc biệt các danh mục thuốc BVTV bị cấm sử dụng. Hướng dẫn cho các hộ kinh doanh VTNN chưa có giấy phép kinh doanh thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định. Được biết, hoạt động giám sát việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng phân bón, thuốc BVTV được thực hiện trên tinh thần Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị về việc ban hành quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem