Chủ đề nóng

Tặng quà cho người già và trẻ tàn tật Hà Nội

Thứ tư, ngày 02/05/2012 09:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng 30.4, Báo NTNN và bạn đọc Hạnh Harrison (trú tại 18/76 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội) đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội.
Bình luận 0

Sau khi nhận những món quà tình nghĩa, ông Phùng Quang Lợi - Phó Giám đốc Trung tâm xúc động cho biết: Trung tâm đang nuôi dưỡng 298 người già và trẻ mồ côi, tàn tật. Hiện nay, mỗi người được hưởng chế độ 700.000 đồng/tháng nên gặp rất nhiều khó khăn. Việc Báo NTNN làm cầu nối, vận động các nhà hảo tâm chia sẻ khó khăn với người già và trẻ mồ côi, tàn tật có ý nghĩa thiết thực động viên tinh thần cho những người có hoàn cảnh đặc biệt.

Đại diện Báo NTNN và chị Hạnh (trái) tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội.

Còn cô giáo nhà trẻ sơ sinh Lê Thị Trạm tâm sự: Nhà trẻ có 12 cô giáo chăm nuôi 23 cháu sơ sinh. Các cháu đều là trẻ mồ côi bị bỏ rơi tại các Bệnh viện Nhi, Phụ sản Hà Nội được đưa đến Trung tâm trong tình trạng sinh non, cơ thể nhỏ yếu, từ 1,2 - 1,7kg, lại bệnh tật nên rất khó nuôi. “Nay các cháu đã được 6-7 tháng, cũng đỡ lo phần nào. Chúng tôi rất mong Báo NTNN vận động nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ chăm nuôi các cháu” - cô giáo Trạm nói.

Nhìn cảnh các cháu mồ côi và trẻ tàn tật, chị Hạnh rơi nước mắt cho biết: Được biết Báo NTNN thường xuyên tổ chức các chương trình từ thiện giúp đỡ những mảnh đời cơ nhỡ, mẹ chồng em là MaryLee Harrison ở Utah (Mỹ) đã quyên góp quần áo, chăn, túi học sinh, đồ dùng học tập, đồ chơi trẻ em để tặng cho người già, trẻ mồ côi, trẻ tàn tật ở Việt Nam.

Đợt này, nhờ Báo NTNN, 149 bộ quần áo các loại, hàng nghìn chiếc chăn, mũ len, túi học sinh, đồ dùng học tập và đồ chơi trẻ em… trị giá gần 1.000USD đã được trao tặng 5 cơ sở. Đó là Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội; Trường Tiểu học Chiềng Châu và Trường Tiểu học Nà Pôn (Mai Châu, Hoà Bình); Trường Tiểu học Sa Pa (Lào Cai); Hội Khuyến học tổ dân phố 9, Đông Cát, Ninh Hải, Ninh Hoà (Khánh Hoà). Chúng tôi rất mong thời gian tới được kết hợp với Báo NTNN giúp đỡ nhiều hơn các mảnh đời bất hạnh trong cả nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem