Chủ đề nóng

Tập đoàn Hoa Lợi sẽ đầu tư 7 nhà máy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Hữu Dụng Thứ tư, ngày 23/03/2022 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã tiếp, làm việc với ông Trương Thông Uyên - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi (Đài Loan, Trung Quốc) về việc sẽ mở thêm các nhà máy lớn trên địa bàn tỉnh.
Bình luận 0

Tại buổi làm việc chiều ngày 22/3, ông Trương Thông Uyên - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi đã thông tin về quá trình khảo sát các địa điểm đầu tư phát triển mở rộng sản xuất của Tập đoàn Hoa Lợi và quyết định sẽ đầu tư 7 nhà máy giày da trên địa bàn tỉnh. Trong đó có 3 nhà máy lớn tại các huyện Triệu Sơn, Hậu Lộc, Thiệu Hóa và 4 nhà máy vệ tinh ở các huyện Thường Xuân, Ngọc Lặc, Bá Thước, Cẩm Thủy.

Tập đoàn Hoa Lợi Đài Loan sẽ đầu tư 7 nhà máy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 1.

Ông Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tiếp, làm việc với ông Trương Thông Uyên - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi (Đài Loan, Trung Quốc) về việc sẽ mở thêm các nhà máy lớn trên địa bàn. Ảnh: HD

Trong 10 năm qua, Tập đoàn Hoa Lợi đã đầu tư vào Thanh Hóa khoảng 850 triệu USD, giải quyết việc làm cho 115.000 lao động và tham gia vào giá trị xuất khẩu 500 triệu USD; có tới 16 nhà máy ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi cũng đề nghị tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ giải quyết nhanh các thủ tục hành chính liên quan đến quy hoạch, đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường, cung ứng lao động, đảm bảo nguồn cấp điện…

Ông Đỗ Trọng Hưng – Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đánh giá cao sau 10 năm xây dựng và phát triển trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Hoa Lợi là 1 trong 5 tập đoàn có số vốn đầu tư lớn vào địa bàn cho đến thời điểm hiện nay.

Trong thời gian Tập đoàn Hoa Lợi đầu tư các dự án, chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã tạo những điều kiện tốt nhất để các nhà máy của Tập đoàn đi vào hoạt động sản xuất, với tinh thần "thành công của Tập đoàn cũng là thành công của tỉnh Thanh Hóa".

Tập đoàn Hoa Lợi Đài Loan sẽ đầu tư 7 nhà máy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: HD

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đã nêu những mục tiêu, định hướng lớn của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025, phấn đấu trở thành cực tăng trưởng mới cùng với Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Việt Nam.

Đồng thời, hoan nghênh và thống nhất với đề xuất của Tập đoàn Hoa Lợi về mở rộng đầu tư các nhà máy ở khu vực miền núi gồm các huyện Thường Xuân, Ngọc Lặc, Bá Thước, Cẩm Thủy nhằm tạo việc làm cho lao động vùng nông thôn, miền núi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem