Chủ đề nóng

Tàu ngầm Mỹ từng "suýt" đánh chìm tàu chiến Nga

Thứ hai, ngày 01/03/2021 20:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
MATXCƠVA (Sputnik) - USS John Warner, một tàu ngầm lớp Virginia của hải quân Hoa Kỳ, đã sẵn sàng đánh chìm tàu chiến Nga nếu có bất kỳ động thái gì đáp trả cuộc không kích của Hoa Kỳ ở Syria vào tháng 4 năm 2018, Fox News đưa tin hôm thứ Sáu.
Bình luận 0
Tàu ngầm Mỹ từng "suýt" đánh chìm tàu chiến Nga trong cuộc tấn công năm 2018 ở Syria? - Ảnh 1.

Tầu ngầm Mỹ USS John Warner.

Theo Fox News, USS John Warner đã lặn xuống và sẵn sàng chống lại mọi phản ứng có thể xảy ra từ tàu chiến Nga. Tàu ngầm lớp Virginia, được sử dụng lần đầu trong chiến đấu tại cuộc tấn công năm 2018, đã chuẩn bị đáp trả các hành động của Nga đối với các tàu Mỹ triển khai trong khu vực, bao gồm cả chiếc tàu ngầm đang đóng vai trò mồi nhử và không hề phóng bất kỳ tên lửa nào vào Syria, đài truyền hình tuyên bố.

Bài báo đã so sánh các cuộc không kích do Trump ủy quyền với cuộc tấn công hôm thứ Năm nhằm vào các cơ sở được sử dụng bởi lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở miền đông Syria được chỉ đạo bởi Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Đài truyền hình cũng thông tin thêm rằng tên lửa Tomahawk đã không được sử dụng trong cuộc tấn công hôm thứ Năm - đó là một lời cảnh báo đối với Iran, ngoài ra khu vực bị đánh bom cũng đã không nằm trong tầm kiểm soát của chính phủ Syria nhiều năm nay. Theo Fox News, các người lính bị tiêu diệt ở miền đông Syria hôm thứ Năm nhiều khả năng không phải là công dân Syria.

Cùng thời điểm, các cuộc không kích của chính quyền Trump đã nhằm vào các cơ sở thuộc chính phủ Syria. Đài truyền hình đề cập rằng hơn 50 tên lửa Tomahawk đã được phóng tại một căn cứ không quân của Syria vào tháng 4 năm 2017.

Vào tháng 4/2018, Tổng thống Mỹ khi đó là Donald Trump đã phê duyệt việc phóng tên lửa hành trình Tomahawk để phá hủy nơi mà theo như Washington tuyên bố là các phòng thí nghiệm vũ khí hóa học thuộc chính phủ Syria.

Khu vực bị đánh bom hôm thứ Năm cũng đã từng bị tấn công khi Trump nắm quyền. Vào tháng 12 năm 2019, cựu Tổng thống Mỹ đã chấp thuận tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các chiến binh ở miền đông Syria và miền tây Iraq.

Hà Trang (Sputniknews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem