Chủ đề nóng

Tàu ngầm Trường Sa ra nước ngoài thử nghiệm?

Thứ hai, ngày 21/04/2014 12:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Trong trường hợp không được cơ quan chức năng cấp phép ra biển thử nghiệm, tôi sẽ tính đến phương án đưa tàu ngầm Trường Sa ra nước ngoài để hoàn thành giấc mơ”, ông Hòa cho hay.
Bình luận 0
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quốc Hòa, Giám đốc Công ty cơ khí Quốc Hòa (TP. Thái Bình), người chế tạo tàu ngầm Trường Sa, cho biết, kế hoạch đưa tàu ngầm ra môi trường biển thử nghiệm đang trong quá trình chờ được cấp phép.

“Đơn thư đã được gửi lên tất cả các cơ quan chức năng liên quan từ tỉnh đến bộ ngành Trung ương. Trong lúc chờ sự phản hồi, tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu, tính toán chặt chẽ phương án thử nghiệm. Tàu ngầm đã sẵn sàng ra biển”, ông Hòa cho biết.

Ông Nguyễn Quốc Hòa,
Ông Nguyễn Quốc Hòa, "cha đẻ" tàu ngầm Trường Sa 01. Ảnh: Lao Động.

Tác giả tàu ngầm Trường Sa khẳng định, địa điểm thử nghiệm lần này sẽ ưu tiên diễn ra tại vùng biển Thái Bình, các vùng khác chỉ là phương án cuối cùng. “Khi nhận được phản hồi chính thức từ phía cơ quan chức năng, tôi mới tính đến các bước đi tiếp theo. Vùng biển Tiền Hải, Thái Bình sẽ là lựa chọn hàng đầu”, ông Hòa cho biết.

Trong cuộc trò chuyện với PV, ông Hòa nêu rõ quyết tâm đưa tàu ngầm Trường Sa ra biển. Trong trường hợp bị từ chối thử nghiệm tại vùng biển quê nhà, ông sẽ sang các tỉnh lân cận xin cấp phép. Thậm chí, vị giám đốc này còn tiết lộ, tàu ngầm Trường Sa hoàn toàn có thể được đưa ra nước ngoài chạy thử.

Hình ảnh mới nhất về tàu ngầm Trường Sa 01.
Hình ảnh mới nhất về tàu ngầm Trường Sa 01.

“Tôi tin sẽ sớm được cơ quan chức năng đồng ý. Trường hợp bị từ chối, tôi sẽ tính đến phương án đưa tàu ra nước ngoài xin thử nghiệm”, ông Hòa khẳng định và cho biết thêm, một khi ra môi trường biển, ông sẽ trực tiếp xuống khoang lái điều khiển tàu.

Sau khi thử nghiệm thành công ở hồ rộng gần 3 ha, các thông số kỹ thuật của tàu đều bình thường. Hôm 5.4, bề mặt ngoài tàu đã được sơn lại. Trong lần thử nghiệm trước đó, ông Hòa đều trực tiếp xuống khoang lái điều khiển tàu.
Zing (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem