Chủ đề nóng

Tây Ban Nha mở cửa du lịch quốc tế nhưng yêu cầu bắt buộc du khách đeo khẩu trang tại các bãi biển

Hoàng Hoài (Theo The Sun) Thứ năm, ngày 06/05/2021 09:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Du khách có thể đến Tây ban Nha bằng hộ chiếu vaccine trước tháng 6/2021, tuy nhiên khi đến các bãi biển, du khách bắt buộc phải đeo khẩu trang.
Bình luận 0
Tây Ban Nha mở cửa du lịch quốc tế nhưng yêu cầu bắt buộc du khách đeo khẩu trang tại các bãi biển - Ảnh 1.

Mới đây Bộ trưởng Du lịch Reyes Maroto của Tây Ban Nha thông tin việc cung cấp hộ chiếu vaccine của họ đã sẵn sàng để bắt đầu vào mùa hè.

"Dự báo là hộ chiếu vaccine sẽ chính thức có hiệu lực tại Tây Ban Nha vào tháng 6. Để đưa nó vào hoạt động, chúng tôi sẽ nâng tỷ lệ dân số được tiêm vaccin ngừa covid-19 từ 30 đến 40% lên 70% vào tháng 6. Chúng tôi cần sự chắc chắn tối đa để một kỳ nghỉ mùa hè không gặp bất cứ rủi ro nào."- Bà Reyes nói

Tây Ban Nha đã dỡ bỏ lệnh cấm du lịch từ những người đến từ Vương quốc Anh, nhưng vẫn chưa có tin tức nào từ phía chính phủ về thời điểm du lịch nước ngoài sẽ được phép ở Anh.

Thủ tướng Chính phủ Tây Ban Nha đã đưa ra thông báo vào ngày 5/4, chi tiết hơn về việc liệu các ngày nghỉ lễ ở nước ngoài có thể diễn ra vào ngày 12/4 hay không.

Tuy nhiên, các kỳ nghỉ lễ sẽ không tiếp tục trước ngày 17/5, với lo ngại việc này sẽ bị đẩy lùi hơn nữa do làn sóng dịch thứ 3 đã lan qua các nước ở Châu Âu.

Tây Ban Nha mở cửa du lịch quốc tế nhưng yêu cầu bắt buộc du khách đeo khẩu trang tại các bãi biển - Ảnh 2.

Bên cạnh đó Tây Ban Nha cũng đưa ra yêu cầu các khu nghỉ dưỡng, khách du lịch đến các bãi biển phải đeo khẩu trang.

Và chế tài dành cho du khách cố tình không đeo khẩu trang tại các bãi biển và tại các khu bể bơi là bị phạt tiền 100 erou (xấp xỉ 3 triệu vnđ).

Tây Ban Nha mở cửa du lịch quốc tế nhưng yêu cầu bắt buộc du khách đeo khẩu trang tại các bãi biển - Ảnh 3.

Điều này theo sau sự ra đời của luật mới có hiệu lực vào sáng nay và bắt buộc phải đeo khẩu trang trên các bãi biển và xung quanh hồ bơi, ngay cả khi sự giãn cách xã hội đã được đảm bảo.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết, việc mở cửa du lịch thị trường quốc tế trong mùa hè này đang còn quá sớm. Bởi, phòng thí nghiệm Y tế công cộng của Anh ở Porton Down đang cố gắng xác định xem liệu các loại vaccin hiện nay có ít khả năng bảo vệ hơn đối với các biến thể virut corona như những loại được phát hiện ở Nam Phi và Brazin hay không.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem