Chủ đề nóng

Taylor Swift được bồi thường 1 USD trong vụ kiện kép với kẻ sàm sỡ

Trúc Anh (Theo DailyMail) Thứ ba, ngày 15/08/2017 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi đòi lại danh dự cho bản thân, siêu sao nhạc pop tuyên bố sẽ quyên góp ủng hộ cho những nạn nhân bị xâm hại tình dục.
Bình luận 0

Thời gian gần đây, dư luận Mỹ xôn xao khi vụ kiện kép của Taylor Swift với David Mueller dần đi đến hồi kết. Hồi tháng 6/2013, Muller bị tố cáo đã luồn tay xuống dưới váy và sàm sỡ vòng ba của nữ ca sĩ 27 tuổi tại sự kiện âm nhạc ở Pepsi Center. Ngay sau đó, David đã bị chấm dứt hợp đồng trị giá 150 nghìn USD với đài phát thanh nơi anh này làm việc.

Bức ảnh được đưa ra làm bằng chứng cho thấy bàn tay "để sai vị trí" của David Mueller (phải)

Cay cú, năm 2015 Mueller đệ đơn lên tòa án kiện Taylor Swift,  mẹ cô Andrea Swift và nhà quản lý Frank Bell với cáo buộc vu khống bôi nhọ danh dự, bóp méo sự thật. Anh này đòi khoản bồi thường lên tới 3 triệu USD (khoảng hơn 65 tỷ đồng) với tuyên bố anh chỉ lướt tay qua sườn của Taylor Swift chứ không hề “tóm mông” như cô đã nói.

Taylor Swift và mẹ

Đáp lại cáo buộc này, Taylor cũng đệ đơn kiện ngược lại David vì hành vi xâm hại. Thay vì đòi tiền bồi thường, giọng ca nhạc pop chỉ yêu cầu số tiền tượng trưng là 1 USD, với mục đích chính là đòi lại danh dự cho bản thân.

Hôm 14/8 theo giờ địa phương, sau gần 4 tiếng thảo luận, bồi thẩm đoàn 8 người gồm 6 nữ, 2 nam đã thống nhất đưa ra quyết định xử phần thắng trong vụ kiện cho Taylor Swift và công nhận David Mueller thực sự đã có hành vì xâm hại đối với nữ ca sĩ. Cô sẽ nhận được số tiền 1 USD như đã yêu cầu.

 Đoàn luật sư của nữ ca sĩ tóc vàng

Trước đó, đơn kiện của Mueller đòi 3 triệu USD cũng bị tòa bác bỏ với lý do không có bằng chứng cho thấy Swift đã thao túng đài phát thanh để khiến anh ta bị đuổi việc.

Sau khi nhận phán quyết của Tòa, Swift mừng rỡ cám ơn bồi thẩm đoàn và ôm chầm lấy đoàn luật sự trong khi Mueller giữ vẻ mặt vô cảm.

 Bức tranh ký họa cảnh Taylor Swift làm chứng trước tòa chống lại kẻ đã sàm sỡ mình

Ngay khi rời khỏi Tòa, Taylor Swift đã hứa sẽ quyên góp ủng hộ cho một loạt các tổ chức từ thiện giúp đỡ những nạn nhân của hành vi xâm hại tình dục, giúp cho những người thấp cổ bé họng có khả năng lên tiếng bảo vệ bản thân.

Bị Taylor Swift kiện đòi 1 USD vì tội sàm sỡ: DJ Mueller đòi bồi thường 3 triệu USD

Câu chuyện về sao hạng A - Taylor Swift - kiện một DJ địa phương vì tội sàm sỡ và đòi chỉ 1 USD bồi thường từ năm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem