Chủ đề nóng

Tecco có tới 4 dự án "khủng" ở Nghệ An vi phạm Luật Đất đai

Cảnh Thắng - Nguyễn Tình Thứ tư, ngày 30/11/2022 08:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong danh sách các dự án vi phạm Luật Đất đai tại Nghệ An, các công ty thành viên của Tập đoàn Tecco góp mặt với 4 dự án "khủng".
Bình luận 0

Tại tỉnh Nghệ An, Tập đoàn Tecco với chủ lực là Công ty cổ phần Tổng công ty Sài Gòn Land là một trong những nhà đầu tư lớn về lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Tecco xuất hiện đầu tiên tại Nghệ An với nhiều tòa chung cư cao tầng, được xây dựng tại những vị trí đắc địa trên địa bàn thành phố Vinh và các địa phương lân cận.

Tập đoàn Tecco có tới 4 dự án khủng ở Nghệ An vi phạm pháp luật đất đai thông qua các công ty thành viên - Ảnh 1.

Khu vực dự án của Công ty cổ phần Tổng công ty Sài Gòn Land, một trong các công ty thành viên của Tập đoàn Tecco ở xã Nghi Kim, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thắng Tình

Tuy nhiên, vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường công khai các dự án, công trình có vi phạm pháp luật đất đai tại Nghệ An thì các công ty thành viên của Tập đoàn Tecco góp mặt với 4 dự án "khủng".

Cụ thể, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An có công văn số 4780/STNMT-QLĐĐ ngày 21/11/2022 gửi Bộ TNMT đã công khai danh sách các dự án, công trình đầu tư trên địa bàn tỉnh có vi phạm Luật Đất đai.

Trong số 159 dự án không đưa đất vào sử dụng 12 tháng liên tục hoặc chậm tiến độ sử dụng đất 12 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư, các dự án được gia hạn thì Tecco thông qua các công ty thành viên đã đóng góp đến 4 dự án. Đây đều là những dự án có tổng mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng.

Các dự án bao gồm, dự án khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở xã hội tại phường Cửa Nam, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An có quy mô hơn 28.678 m2. Tổ chức sử dụng đất là Công ty cổ phần Tecco Hà Nội.

Dự án tổ hợp dịch vụ thương mại và nhà ở tổng hợp Tecco tại thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An có quy mô hơn 85.254 m2. Tổ chức sử dụng đất là Công ty Cổ phần phát triển đô thị Vinh nay là Công ty cổ phần Tổng công ty Sài Gòn Land, một công ty thành viên của Tập đoàn Tecco.

Tập đoàn Tecco có tới 4 dự án khủng ở Nghệ An vi phạm pháp luật đất đai thông qua các công ty thành viên - Ảnh 2.

Dự án ở xã Nghi Kim, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An một trong số 4 dự án lớn do công ty thành viên Tập đoàn Tecco thực hiện. Ảnh: Thắng Tình

Dự án khu đô thị Vinhland tại xã Nghi Kim, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với quy mô hơn 119.477 m2. Tổ chức sử dụng đất là Công ty cổ phần Tổng công ty Sài Gòn Land (trước đây là Công ty cổ phần phát triển đô thị Vinh (Vinhland).

Dự án khu nhà ở thấp tầng tại Khối 13, phường Bến Thủy, thành phố Vinh có quy mô 6986 m2. Tổ chức sử dụng đất là Công ty cổ phần Tổng công ty Sài Gòn Land.

Tất cả 4 dự án trên đều được xác định chậm tiến độ sử dụng đất, vi phạm điểm i khoản 1 Điều 64 Luật Đất đai. Trong đó Công ty cổ phần Tổng công ty Sài Gòn Land có tới 3 dự án.

Tập đoàn Tecco, doanh nghiệp được thành lập ngày 17/12/2001 với vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng. Tại trang chủ, Tập đoàn Tecco giới thiệu với 5 tổng công ty trực thuộc, 29 đơn vị thành viên, liên doanh liên kết, đã và đang triển khai thực hiện hơn 60 dự án ở 18 tỉnh thành trong cả nước.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem