Chủ đề nóng

Tết con chuột, dân tình rầm rộ đi săn loại tiền mừng tuổi độc lạ

Huy Nguyễn (Theo Straitstimes) Thứ năm, ngày 23/01/2020 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cũng giống như mọi năm, người dân tại nhiều nước châu Á lại rầm rộ đi săn các loại tiền mừng tuổi độc đáo. Và năm nay đồng tiền in hình con chuột sẽ là món quà độc đáo đó.
Bình luận 0

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã công bố loại tiền phục vụ Tết Nguyên Đán 2020: đồng xu in hình con chuột Rat Almanac trong thời gian vừa qua.

Đồng tiền in hình con chuột là món quà lì xì được nhiều người lựa chọn trên khắp các nước châu Á (nguồn: Straitstimes)

Năm nay là năm thứ tư dòng tiền đặc biệt Almanac được phát hành để lì xì mỗi dịp tết âm lịch. Dự kiến loại đồng xu này sẽ được phát hành trong thời gian 12 năm, tương đương với 12 con vật thể hiện cho mỗi năm, từ năm 2017 đến 2028.

Đợt phát hành trong mỗi năm sẽ mô tả một loại động vật thể hiện cho năm đó, với bối cảnh là trong công viên hoặc cảnh quan thiên nhiên ở Singapore.

Tùy vào giá tiền bỏ ra, đồng tiền sẽ được làm từ vàng, bạc hay niken (nguồn: Straitstimes)

Đồng tiền được phát hành phục vụ tết âm lịch năm 2020 sẽ có hình con chuột với khu bảo tồn đất ngập nước Sungei Buloh trên nền của đồng xu.

Các đồng xu sẽ có sẵn 10 phiên bản khác nhau, bao gồm các thành phần kim loại khác nhau, hiệu ứng và hình dạng phù điêu đúc, MAS cho biết trong một thông cáo báo chí.

Giá bán ra của các đồng tiền - được làm bằng vàng, bạc hoặc kẽm mạ niken - dao động từ 2 USD đến 200 USD. Các bộ đặc biệt cao cấp bao gồm nhiều tổ hợp tiền xu khác nhau cũng sẽ được bày bán, MAS cho biết.

Tiền xu sẽ được phát hành và bán bởi The Singapore Mint, người tiêu dùng có thể đặt hàng trước từ ngày 16/12 âm lịch. Việc lựa chọn lại và loại bỏ một số đơn hàng có thể được thực hiện nếu việc đăng ký vượt quá khả năng sản xuất.

Độc lạ tiền lì xì ”gom trọn thế giới” giá hơn chục triệu

Năm nay, tết Canh Tý 2020, ngoài những tờ tiền lì xì linh vật quen thuộc, còn xuất hiện bộ tiền “khủng” 180 tờ của...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem