Chủ đề nóng

Tết đến, sắm cây gì hoa gì để tài lộc đầy nhà, phúc đến quanh năm

Tùy Ý (Theo SH) Thứ hai, ngày 13/01/2020 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những loại cây, loại hoa này để trong nhà chắc chắn sẽ thu hút tài lộc, giúp gia chủ vượng phát, phú quý quanh năm.
Bình luận 0

Năm mới sắp đến, ngoài việc dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, bạn nên mua thêm một số loại cây, loại hoa để trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà. Dưới đây là những loại cây, loại hoa để trong nhà chắc chắn sẽ thu hút tài lộc, giúp gia chủ vượng phát, phú quý quanh năm.

Cây kim quất: Cát tường chiêu tài

Ngụ ý kim là tài, quất là cát, bởi vậy cây kim quất có ý nghĩa cát tường và phú quý. Năm mới, mọi người ai cũng nên bày một cây kim quất trong nhà để chiêu tài, cầu phú quý.

Cây ngân liễu: Vượng tài

Hoa ngân liễu giống như ánh sáng bạc lấp lánh, có ý nghĩa vượng tài, thích hợp cắm trong bình lớn đặt ở phòng khách hoặc sảnh lớn. Bên cạnh đó, khí của cây ngân liễu được cho là ích phế bổ thận, có thể giúp gia chủ tĩnh tâm ngưng thần.

Cây trúc phú quý: Đại cát đại lợi

Trúc phú quý không phải là trúc thực sự, nó là một loại cây thường xanh, có phân đốt trông như cây trúc nhỏ. Sở dĩ mọi người rất ưa chuộng bài trí trúc phú quý trong dịp năm mới là bởi câu nói "hoa khai phú quý, trúc báo bình an". Hơn nữa, trúc phú quý dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, mang biểu tượng đại cát đại lợi.

Cây hoa đào: Kim ngọc lương duyên, như ý cát tường

Hoa đào là một trong những loài hoa nhất định phải có trong nhiều gia đình vào dịp Tết nguyên đán. Hoa đào mang ý nghĩa "hoa khai phú quý", nở rất rực rỡ, rất đẹp, màu sắc cực kỳ phù hợp với không khí lễ hội. Bên cạnh đó, hoa đào đối với những người trẻ tuổi còn có ý nghĩa "đào hoa", bổ trợ tốt đường nhân duyên, giúp họ sớm tìm được người như ý.

Cây kim ngân: Tiền vào như nước

Cây kim ngân hay còn gọi là cây phát tài, là loại cây rất được ưa chuộng trong các dịp lễ, tết. Đối với người làm ăn, kinh doanh, cây kim ngân có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, bởi nó có ngụ ý sinh ý thịnh vượng, tiền vào như nước. Cây kim ngân cực khó nở hoa, vì vậy nếu cây kim ngân có nở hoa, ngụ ý cho năm mới đại phát.

Cây phong lộc: Vận tốt tới cửa

Cây phong lộc là cây họ dứa, sở dĩ được yêu thích là bởi nhìn vào đã thấy màu đỏ trên đỉnh, vô cùng bắt mắt, rực rỡ, cực hợp với không khí chào mừng năm mới. Cây này không chỉ dùng làm trang trí rất đẹp, còn ngụ ý phú quý cát từng, vận may phủ xuống, vận tốt tới cửa.

Cây hoa cúc: Duyên niên ích thọ

Hoa cúc có ý nghĩa kéo dài tuổi thọ, gia tăng phúc khí, ổn định từ trường. Hơn nữa màu sắc tươi mới, rất thích hợp dùng trong dịp năm mới.

Cây hoa lan: Tụ hợp nhân khí

Hoa lan từ xưa đến nay rất được những gia đình quyền cao chức trọng yêu thích, bởi vì nó có ý nghĩa tụ hợp nhân khí, nắm quyền đoạt lực.

Trên thực tế, ngoài ý nghĩa cao quý, sang trọng, hoa lan có nhiều giống đa dạng, quý hiếm, giá cũng cao, vì vậy để trong nhà có thể chứng minh được tài lực của mình.

Cây mai vàng: Thanh nhã thoát tục

Hoa mai vàng không đẹp nổi bật nhưng không mất đi dáng vẻ thanh nhã, hơn nữa hương thơm cũng rất thu hút, tươi mát, giúp gia chủ xua đuổi uế khí, thanh lọc không khí. Đặt một cây mai vàng trong nhà, vừa khiến ngôi nhà có không khí lễ hội, vừa khiến gia chủ thoải mái tinh thần, rất phù hợp để chơi Tết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem