Chủ đề nóng

TH true MILK tiếp quản công nghệ hiện đại nhất thế giới từ Israel

Đình Thắng – Hữu Anh Thứ ba, ngày 30/06/2015 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 30.6, tại Trang trại TH ở Nghĩa Đàn (Nghệ An), Tập đoàn TH đã  tổ chức Lễ bàn giao công nghệ & tri ân các chuyên gia Israel - những người góp phần làm nên những trang sử vàng của tập đoàn TH ngay từ những ngày đầu của dự án.
Bình luận 0

Trong suốt 5 năm, chuyên gia Israel đã cùng nếm mật nằm gai, chia ngọt sẻ bùi để cùng tập đoàn TH vượt qua khó khăn trăm bề của những ngày khởi đầu dự án. 5 năm không phải là một thời gian quá dài nhưng cũng đủ để một kì tích trở nên hiện hữu giữa miền Tây xứ Nghệ. Dải đất khô cằn đầy nắng lửa ngày nào đã biến thành một trang trại châu Âu xanh mướt màu ngô, màu cỏ Mombasa, vàng rực sắc hướng dương và tía đỏ màu cao lương.Tiết mục văn nghẹ cây nhà lá vường cuả cán bộ nhân viên TH tại buổi lễ.

Đến thời điểm này, TH đã hoàn thành chặng đường đầu tiên của dự án với đàn bò 45.000 con trong đó, hơn 22.000 con cho sữa. Hơn 30 sản phẩm sữa tươi sạch đã ra đời, vẹn nguyên tinh túy từ thiên nhiên, khép kín từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch, phục vụ tận bàn ăn của người tiêu dùng.

Bà Thái Hương - Tổng Giám đốc BAC A BANK, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH tặng hoa cho bà Meirav Eilon Shahar , đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam.

Bà Thái Hương - Tổng Giám đốc BAC A BANK, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH trao kỷ niệm chương tri ân các chuyên gia của AFIMILK.

Bà Thái Hương - Tổng Giám đốc BAC A BANK, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH chia sẻ tại buổi lễ: “Đến hôm nay, chúng tôi muốn cảm ơn các bạn đã đào tạo và chuyển giao trọn vẹn cho TH một công nghệ chăn nuôi bò sữa thật hoàn mỹ và tuyệt vời. Tài sản quý giá đó đã góp phần tạo ra thành quả  lớn lao cho dự án. Ngày hôm nay, dù không hề muốn nhưng quy luật không cho phép, tôi và TH phải nói lời chia tay với các bạn. Đã đến lúc chúng tôi phải đứng vững trên đôi chân, bằng khối óc, bàn tay và trái tim mình, để viết tiếp con đường sữa huy hoàng mà chúng tôi đã lựa chọn. Tôi hi vọng sẽ có cơ hội gặp lại trong một tương lai gần để có thể cùng các bạn viết tiếp nên những điều kì diệu mới trong những dự án tương lai của TH”.

Chính tâm huyết của đội ngũ cán bộ công nhân viên và chuyên gia Israel bao gồm Afimilk, Galil, AB, … cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ TH đã khắc chế được gần như toàn bộ những đặc điểm khó khăn của điều kiện tự nhiên mảnh đất xứ Nghệ, vượt qua những sóng gió của thị trường Sữa cạnh tranh khắc nghiệt, giúp Tập đoàn TH phát triển thành công đàn bò sữa cao sản trên cao nguyên Phủ Quỳ.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Afimilk, ngài Tal Cohen chia sẻ: "Ở thời điểm Dự án bắt đầu, tại Việt Nam hoàn toàn chưa tồn tại hình thức chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô công nghiệp. Vậy mà chỉ sau 6 năm những con bò được nhập khẩu từ New Zealand đã cho sản lượng sữa cao gấp đôi trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt ngay trên mảnh đất quê hương Nghệ An. Ở vào thời điểm ấy, ai có thể tin nhiệm vụ tưởng như bất khả thi ấy lại có thể trở thành hiện thực. Với tầm nhìn chiến lược, sự lãnh đạo tài tình, bà Chủ tịch đã dẫn dắt đội ngũ cán bộ, công nhân viên Tập đoàn TH vững vàng vượt qua từng giai đoạn của dự án”.

Chủ tịch Afimilk, ngài Tal Cohen: “Chuyên gia Afimilk cùng với các chuyên gia đến từ khắp nơi trên thế giới, tự hào được cùng đóng góp vào thành công chung của dự án. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình không quản ngại khó khăn, giữ tinh thần lạc quan để luôn sát cánh cùng đội ngũ TH thực hiện mọi nhiệm vụ được giao".

Bà Thái Hương - Tổng Giám đốc BAC A BANK, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH: Sự tâm huyết của đội ngũ cán bộ công nhân viên và chuyên gia Israel bao gồm Afimilk, Galil, AB, … cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ TH đã khắc chế được gần như toàn bộ những đặc điểm khó khăn của điều kiện tự nhiên mảnh đất xứ Nghệ, giúp chúng tôi phát triển thành công đàn bò sữa cao sản trên cao nguyên Phủ Quỳ.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem