Chủ đề nóng

Thả 16 vạn con cá giống xuống hồ thủy điện Đồng Nai

Trần Hữu Dụng Thứ hai, ngày 27/08/2018 16:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
16 vạn con cá giống được thả xuống hồ thủy điện Đồng Nai 3, Đồng Nai 4 nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản.
Bình luận 0

Ngày 27.8, Công ty Thủy điện Đồng Nai (thuộc Tổng Công ty Phát điện 1, Tập đoàn Điện lực VN - EVN) đã tiến hành thả 16 vạn con cá giống xuống hồ thủy điện Đồng Nai 3; Đồng Nai 4 (nằm trên địa phận 2 tỉnh Lâm Đồng và Đăk Nông).

16 vạn con cá giống này gồm các loại: mè, trôi, chép, rô phi...

Lễ thả cá giống xuống hồ thủy điện Đồng Nai 3, 4.

Theo ông Phạm Văn Cúc - Giám đốc Công ty Thủy điện Đồng Nai, những loại cá này có tính thích nghi cao và có thể phát triển tốt trong môi trường tự nhiên.

“Đây là hoạt động thường kỳ của Công ty. Qua đó, công ty mong muốn phục hồi các loài cá bản địa, phát triển các loài cá thương phẩm, bảo vệ sự đa dạng sinh học cũng như ngăn chặn ô nhiễm hữu cơ và sự phát triển quá mức của các loài thủy sinh. Cũng từ đây, nhân rộng mô hình xã hội hóa trong việc thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản” - ông Phạm Văn Cúc cho hay.

Ông Ngô Văn Sỹ - Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Đồng Nai thông tin: "Tới thời điểm này, sản lượng điện sản xuất của Công ty đã đạt 1,212 tỉ kWh, hoàn thành 88,63% kế hoạch năm (1,368 tỉ kWh). Với tình hình diễn biến thủy văn như hiện tại, Công ty có thể hoàn thành và vượt mức kế hoạch được Tập đoàn (EVN) và Tổng Công ty (EVNGENCO 1) giao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem