Chủ đề nóng

Thái Bình: Linh hoạt giải pháp hỗ trợ nông dân làm kinh tế

Đức Thịnh Chủ nhật, ngày 21/02/2021 22:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nắm bắt nhu cầu thực tiễn cũng như tâm tư, nguyện vọng của hội viên nông dân, Hội ND huyện Đông Hưng (Thái Bình) đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt trong việc đồng hành hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Văn Năng - Chủ tịch Hội ND huyện Đông Hưng cho biết: Thời gian qua, dịch bệnh bùng phát đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hộ nông dân, nhất là các hộ chăn nuôi lợn. 

Để giúp hội viên, nông dân khắc phục khó khăn, tìm hướng đi mới phát triển kinh tế gia đình, Hội ND huyện đã chỉ đạo các cấp Hội phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội mở hàng trăm lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt, dạy nghề chăn nuôi, thú y, nuôi trồng thủy sản, sửa chữa, vận hành máy nông nghiệp... thu hút hàng nghìn lượt hội viên, nông dân tham gia.

Linh hoạt giải pháp hỗ trợ hội viên làm kinh tế - Ảnh 1.

Tham gia các lớp tập huấn KHKT, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Đông Hưng đã đầu tư nuôi gà hiệu quả. Ảnh: Đức Thịnh

Các cấp Hội cũng tích cực thực hiện hiệu quả chương trình ủy thác với các ngân hàng để tạo nguồn vốn cho hội viên, nông dân vay phát triển sản xuất, kinh doanh. Đến nay, Hội đang quản lý 158 tổ tiết kiệm, 221 tổ vay vốn với số dư gần 490 tỷ đồng cho gần 10.000 lượt hội viên vay; xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân với số tiền 4,13 tỷ đồng cho gần 300 lượt hội viên vay đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động.

Bên cạnh đó, các cấp hội đã tín chấp cho hội viên mua trên 200 tấn phân bón trả chậm/năm để chăm sóc cây trồng; vận động hội viên tham gia các hình thức kinh tế tập thể như tổ hợp tác, hợp tác xã, phát triển chăn nuôi theo mô hình trang trại, gia trại gắn với bảo vệ môi trường.

Hội ND huyện còn chỉ đạo phát động đến tất cả các chi hội thực hiện mô hình cấy lúa hiệu ứng hàng biên. Đến nay, mô hình này đã có 100% chi hội và 75% hội viên, nông dân áp dụng, cho năng suất lúa vượt mức bình quân chung của huyện, giảm chi phí đầu tư 15%.

Với những thành tích đã đạt được, 3 năm liền, Hội ND huyện Đông Hưng dẫn đầu phong trào nông dân của tỉnh, xếp loại vững mạnh xuất sắc, được Trung ương Hội NDVN tặng bằng khen. Đặc biệt, năm 2020 vừa qua Hội ND huyện được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem