Chủ đề nóng

Trồng thứ cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, bình an, cứ đến Tết cả làng này vui như hội

Ngọc Anh (Đài PTTH Thái Bình) Chủ nhật, ngày 23/01/2022 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xã Minh Tân, huyện Đông Hưng (Thái Bình) là một trong những địa phương có truyền thống trồng hoa, trồng cây cảnh từ nhiều năm nay. Đến thời điểm hiện tại, các vườn đào tết tại đây đều nhộn nhịp, tấp nập khách đến tham quan, chọn mua.
Bình luận 0

Diện tích trồng hoa, trồng cây cảnh, trong đó có trồng đào tết ở xã Minh Tân tập trung chủ yếu ở 3 thôn: Đình Phùng, Hoàng Đức, Hưng Sơn.

Thái Bình: Trồng thứ cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, bình an, cứ đến Tết cả làng này vui như hội - Ảnh 1.

Xã Minh Tân, huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) là một trong những địa phương có truyền thống trồng đào tết.

Vườn đào rộng gần 5ha của gia đình ông Trường thôn Hoàng Đức, xã Minh Tân, huyện Đông Hưng có trên 90% số gốc đào đã được thương lái trong và ngoài tỉnh đặt mua. 

Với giá bán đào tết bình quân từ 900.000 - 1.200.000 đồng/cây tuỳ thuộc vào kích cỡ và độ nét của thế cây, vụ đào năm nay gia đình ông Trường có thể thu lãi gần 300 triệu đồng.

Thái Bình: Trồng thứ cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, bình an, cứ đến Tết cả làng này vui như hội - Ảnh 2.Ông Nguyễn Trọng Trường, xã Minh Tân huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình):“Vụ tết năm nay thì có những người họ đặt mua đào tết trước từ sớm rồi...Chúng tôi có bảo hành khi họ đặt hàng, cành lỗi hay thế nào là nhà vườn hoàn toàn chịu trách nhiệm...Hầu như khách họ lấy năm nay là sang năm đều quay lại...”
Thái Bình: Trồng thứ cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, bình an, cứ đến Tết cả làng này vui như hội - Ảnh 3.

Để đào nở rộ đúng dịp tết, quan trọng nhất là người trồng đào phải nắm được thời điểm xâm đất, hái lá

Nhiều nông dân chia sẻ, cây đào tết không tốn nhiều công chăm sóc mà lại cho hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với cây lúa. 

Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 thế nhưng bà con nông dân tại làng đào tết Minh Tân ai nấy đều khí thế rộn ràng cho vụ hoa tết cuối năm. Để đào nở rộ đúng dịp tết, quan trọng nhất là người trồng đào phải nắm được thời điểm xâm đất, hái lá.

Thái Bình: Trồng thứ cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, bình an, cứ đến Tết cả làng này vui như hội - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Phú Hưng, xã Minh Tân huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình): “Bà con đang đón khách để tiếp tục bán đào tết. Năm nay cũng như mọi năm cứ tầm mùng 10 trở ra là khách đến mua đào tết rất đông...”


Thái Bình: Trồng thứ cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, bình an, cứ đến Tết cả làng này vui như hội - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Hữu Hậu, Chủ tịch UBND xã Minh Tân huyện Đông Hưng: “Địa phương chúng tôi tạo mọi điều kiện cho người dân đến mua đào, tuy nhiên nếu ở tỉnh ngoài vào là chúng tôi yêu cầu test nhanh Covid-19. Đối với các cung đường mà ngày bình thường là cấm đường, nhưng đến dịp giáp Tết này là các trạm mở hết để việc lưu thông hàng hoá được thuận tiện. Và nếu có dịch thì chúng tôi sẽ có phương án...”


Thái Bình: Trồng thứ cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, bình an, cứ đến Tết cả làng này vui như hội - Ảnh 6.

Cây đào tết không chỉ để chơi tết mà còn mang ước nguyện may mắn, bình an, đem lại niềm vui và no ấm...

Dịp tết Nhâm Dần năm nay, làng hoa xã Minh Tân (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) có gần 67ha diện tích trồng hoa cây cảnh. 

Với những người trồng đào ở đây, cây đào không chỉ để chơi tết mà còn mang ước nguyện may mắn, bình an, đem lại niềm vui và no ấm. 

Không khí tết đã rộn ràng trên khắp nẻo đường quê, những cây đào hồng sắc thắm ở Minh Tân lại theo chân thương lái đi khắp mọi miền đất nước, mang xuân đến muôn nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem