Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Hỗ trợ trồng 150 cây mận hậu, 110 cây hoa ban ở bản người Mông của huyện Đồng Hỷ

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ tư, ngày 29/03/2023 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên vừa phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh và của huyện Đồng Hỷ hỗ trợ bà con đồng bào Mông xóm Bản Tèn (xã Văn Lăng) trồng 260 cây xanh, giúp bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế.
Bình luận 0

Thực hiện kế hoạch ngày 21/3/2023 của Khối thi đua Văn hoá xã hội tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức phong trào thi đua và các hoạt động chung của Khối năm 2023, ngày 27/3, các cơ quan khối văn hoá – xã hội tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với UBND huyện Đồng Hỷ và các phòng ban chuyên môn tổ chức chương trình hỗ trợ trồng 260 cây xanh (trong đó có 150 cây mận hậu Sơn La và 110 cây hoa ban) tại xóm Bản Tèn, xã Văn Lăng.

Ông Lê Kim Phúc - Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên chia sẻ về hoạt động hỗ trợ cây xanh cho bà con người Mông ở Bản Tèn, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Clip: Hà Thanh

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua giữa các đơn vị trong khối góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Hoạt động này sẽ tạo điều kiện cho các đơn vị trong khối tăng cường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong khối. 

Hoạt động này cũng góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo chỉ đạo nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị cũng như nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Hỗ trợ bà con đồng bào Mông xóm Bản Tèn trồng 260 cây xanh và tặng quà cho người uy tín - Ảnh 2.

Đoàn công tác hỗ trợ bà con ở Bản Tèn, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên trồng cây. Ảnh: Hà Thanh

Tham gia chương trình có các cơ quan, ban ngành của tỉnh Thái Nguyên như: Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ban thi đua – khen thưởng, Ban Dân tộc, Sở LĐTB&XH, Sở VHTT&DL, Sở Y tế, Sở GD&ĐT, Đài PTTH, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam, cùng các phòng ban chuyên môn huyện Đồng Hỷ. Toàn bộ số cây xanh hỗ trợ cho bà con được lấy từ nguồn xã hội hoá của Khối văn hoá – xã hội. 

Cũng trong chương trình, các cơ quan, đơn vị đã tiến hành tặng 1 bộ máy tính cho nhà văn hoá xóm Bản Tèn để thực hiện chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới của địa phương. Đồng thời, tặng quà cho 13 người có uy tín trên địa bàn xã Văn Lăng.

Thái Nguyên: Hỗ trợ bà con đồng bào Mông xóm Bản Tèn trồng 260 cây xanh và tặng quà cho người uy tín - Ảnh 3.

Đoàn công tác đã trao tặng 1 bộ máy tính cho nhà văn hoá xóm Bản Tèn. Ảnh: Hà Thanh

Ông Lê Kim Phúc – Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên cho biết: Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình phát động phong trào thi đua năm 2023 Khối văn hoá - xã hội tỉnh Thái Nguyên. Trong các hoạt động chào mừng thành tích hướng tới mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ năm 2023, các đơn vị thành viên trong khối Văn hoá – xã hội và Trưởng khối hướng tới các hoạt động tại các địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn.

Đây là chương trình thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên với bà con vùng đồng bào dân tộc, góp phần phát triển kinh tế nơi đây và khơi dậy các phong trào thi đua yêu nước để các đơn vị trong khối hoàn thành chỉ tiêu năm 2023. 

Thái Nguyên: Hỗ trợ bà con đồng bào Mông xóm Bản Tèn trồng 260 cây xanh và tặng quà cho người uy tín - Ảnh 4.

Đoàn công tác tặng quà cho 13 người có uy tín tại xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Hà Thanh

"Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực để cùng động viên, quan tâm để giảm bớt những vùng khó khăn, những đối tượng khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó, lựa chọn các hạt nhân để khơi dậy phong trào thi đua yêu nước để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên trong năm 2023 và những năm tiếp theo", ông Phúc cho biết thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem