Chủ đề nóng

Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ nông dân Hà Giang tiêu thụ hàng chục tấn cam sành

Hà Thanh - Kiều Hải Chủ nhật, ngày 26/03/2023 08:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Hà Giang mở gian hàng trưng bày, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm cam sành Hà Giang tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, TP.Thái Nguyên.
Bình luận 0

Trước đó, ngày 8/3, Hội Nông dân tỉnh Hà Giang đã gửi công văn đề nghị Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên có văn bản gửi các cấp Hội Nông dân trong tỉnh, các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cam sành cho nông dân Hà Giang. 

Đồng thời, đề nghị Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên bố trí, sắp xếp địa điểm lập gian hàng để tổ chức trưng bày, quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ cam sành.

Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên phối hợp mở gian hàng trưng bày, giới thiệu và tiêu thụ cam sành Hà Giang tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, TP.Thái Nguyên. Clip: Hà Thanh.

Trên cơ sở đó, ngày 15/3, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên về việc giúp đỡ, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cam sành cho hội viên nông dân tỉnh Hà Giang.

Trên cơ sở đơn đặt hàng của các cơ quan, trong ngày 24/3, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã hỗ trợ tiêu thụ khoảng 8 tấn cam cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. 

Trong hai ngày 25 và 26/3, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thông qua các kênh thông tin, quảng bá, các trang mạng xã hội.

HND tỉnh Thái Nguyên mở gian hàng trưng bày, hỗ trợ nông dân Hà Giang tiêu thụ cam sành - Ảnh 2.

Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ nông dân Hà Giang tiêu thụ cam sành tại Thái Nguyên. Ảnh: Hà Thanh

Bên cạnh đó, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên còn phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Hà Giang lập gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm cam sành tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, TP.Thái Nguyên nhằm quảng bá, giới thiệu để nhiều người tiêu dùng trong tỉnh biết đến sản phẩm cam sành của tỉnh Hà Giang.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Đàm Ngọc – Phó Trưởng ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên) cho biết, thực hiện chương trình phối hợp tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân của tỉnh Hà Giang, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên và Hội Nông dân tỉnh Hà Giang đã có chủ trương về việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cam cho nông dân.

Trên cơ sở đó, đơn vị đã tham mưu cho Thường trực Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên có văn bản gửi các sở, ban, ngành của tỉnh và Hội nông dân các huyện, thành thị triển khai tuyên truyền cho bà con nông dân về sản phẩm cam sành Hà Giang và hỗ trợ bà con tiêu thụ sản phẩm cam.

HND tỉnh Thái Nguyên mở gian hàng trưng bày, hỗ trợ nông dân Hà Giang tiêu thụ cam sành - Ảnh 3.

Gian hàng trưng bày cam sành Hà Giang do Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội nông dân tỉnh Hà Giang lập tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, TP.Thái Nguyên. Ảnh: Hà Thanh

"Trong chuyến đầu tiên, chúng tôi cung ứng cho các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh với sản lượng khoảng 8 tấn. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục chỉ đạo Hội Nông dân các huyện, thành sẽ tiếp tục tuyên truyền để cung ứng sản phẩm cam về các huyện, thành. Theo đơn đăng ký đặt hàng của các đơn vị, đến nay ước tính sản lượng tiêu thụ đạt khoảng 30 – 40 tấn cam", ông Ngọc cho hay.

Ông Phạm Quang Huyên – Giám đốc HTX Anh Tài (xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Giang, tỉnh Hà Giang) cho biết, HTX của ông chuyên sản xuất cam có múi của Hà Giang. Hiện HTX có khoảng 50ha cam sành được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP. Trong niên vụ này, HTX đạt sản lượng khoảng 600 tấn cam sành. 

"Được Hội Nông dân tỉnh Hà Giang kết nối với các tỉnh trong đó có Thái Nguyên để hỗ trợ, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm cam sành cho chúng tôi. Trong ngày hôm nay (25/3) chúng tôi tiêu thụ được khoảng 8 tấn cam. 

Trong ngày 27/3 tới, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục hỗ trợ chúng tôi đưa sản phẩm đến các huyện trên địa bàn để tiêu thụ với sản lượng 15 tấn", ông Huyên nói và bày tỏ cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi khi nhận được sự quan tâm của các cấp Hội Nông dân trong việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem