Chủ đề nóng

ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên: 15 năm sát cánh cùng nông dân cho những vụ mùa bội thu

Trần Hậu Thứ hai, ngày 24/10/2022 14:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên (thuộc Tập đoàn ThaiBinh Seed) đã để lại nhiều ấn tượng với nông dân trên địa bàn đơn vị phụ trách về các bộ giống lúa có ưu điểm vượt trội, chống chịu được sâu bệnh, thời tiết khắc nghiệt, cho năng suất cao.
Bình luận 0

Công ty TNHH ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên vừa tổ chức buổi lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập tại TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Đây cũng là địa phương mà công ty đứng chân trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển vừa qua.

ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên: 15 năm sát cánh cùng nông dân cho những vụ mùa bội thu - Ảnh 1.

Ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn ThaiBinh Seed khen thưởng cho những cán bộ, nhân viên Công ty TNHH ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên đã có đóng góp cho sự phát triển chung của Tập đoàn. Ảnh: L.K.

Ông Triệu Tấn Phú, Giám đốc Công ty TNHH ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên cho biết, công ty phụ trách 13 tỉnh ở vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, trong suốt 15 năm xây dựng, công ty luôn sát cánh cùng người nông dân; không ngừng đem đến cho bà con những giống lúa chất lượng để nâng cao giá trị trong sản xuất cũng như góp phần rất lớn trong chương trình tái cơ cấu nền nông nghiệp của các tỉnh.

ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên: 15 năm sát cánh cùng nông dân cho những vụ mùa bội thu - Ảnh 2.

Ông Triệu Tấn Phú, Giám đốc Công ty TNHH ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập công ty. Ảnh: L.K.

Những năm qua, Công ty TNHH ThaiBinh Seed Miền Trung – Tây Nguyên (thuộc Tập đoàn ThaiBinh Seed) đã đưa những bộ giống lúa chất lượng, chống chịu sâu bệnh và thích ứng tốt với khí hậu, thổ nhưỡng đến khắp các tỉnh trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Các bộ giống chủ lực của ThaiBinh Seed đang có như BC15, TBR225, TBR-1, TBR36, TBR45, TBR279, TBR97, Đông A1, nếp A Sào, nhị ưu 888, thái xuyên 111, phúc thái 168...

Đến nay, diện tích thực hiện liên kết sản xuất của công ty luôn được duy trì ổn định bình quân hàng năm trên 2.000ha, sản lượng giống thương mại thực hiện thu mua cho nông dân bình quân đạt 9.000 tấn/năm. Hàng năm, Công ty thực hiện liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm trên 20 hợp tác xã nông nghiệp trong khu vực; tạo ra giá trị tăng thêm cho ngành trồng trọt các địa phương trong chuỗi liên kết từ 20-22 tỷ đồng/năm.

Theo ông Phú, có được thành quả như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể nhân viên, người lao động, công ty luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, động viên của các lãnh đạo sở ngành, chính quyền địa phương các tỉnh khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Bên cạnh đó là sự tin tưởng, đồng hành hợp tác của các hợp tác xã liên kết, khách hàng, đại lý cũng như sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Tập đoàn.

"Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được những sự quan tâm, giúp đỡ này để có thể phục vụ bà con nông dân được tốt hơn. Đứng trước những khó khăn, thách thức của hiện nay và tương lại, đòi hỏi cán bộ, nhân viên công ty phải nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao nhằm đáp ứng được yêu cầu phát triển của công ty. 

ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên: 15 năm sát cánh cùng nông dân cho những vụ mùa bội thu - Ảnh 5.

Ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn ThaiBinh Seed đánh giá cao những thành quả của Công ty TNHH ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên trong 15 năm qua. Ảnh: L.K.

Cùng với Tập đoàn đưa những sản phẩm chất lượng của ThaiBinh Seed có chất lượng đến với bà con nông dân, từ đó góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người nông dân và tăng hiệu quả sản xuất tại các địa phương…", ông Phú nói.

ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên: 15 năm sát cánh cùng nông dân cho những vụ mùa bội thu - Ảnh 6.

Trải qua gần 15 năm hoạt động, Công ty TNHH ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên (thuộc Tập đoàn ThaiBinh Seed) cán bộ, người lao động công ty luôn đoàn kết, hướng lên phía trước và đã ghi dấu ấn đậm nét với nông dân miền Trung - Tây Nguyên. Ảnh: T.H.

Ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn ThaiBinh Seed ghi nhận và biểu dương những cố gắng vượt bậc của Công ty TNHH ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên trong 15 năm qua. Đến nay, công ty nhận được sự yêu quý của bà con, sự ủng hộ của các địa phương là sự đóng góp không nhỏ giúp nâng cao vị thế của ThaiBinh Seed ở miền Trung – Tây Nguyên được nâng lên.

"Nhưng những kết quả đó mới chỉ là bước đầu của chặng đường dài. Chúng ta đang gặp rất nhiều thuận lợi và khó khăn thách thức ở phía trước. Để tiếp tục phát triển, đòi hỏi các bạn cần cố gắng, sáng tạo nhiều hơn với những mục tiêu: Tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên của Tập đoàn ThaiBinh Seed.

ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên: 15 năm sát cánh cùng nông dân cho những vụ mùa bội thu - Ảnh 7.

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên luôn sát cánh cùng nông dân cho những vụ mùa bội thu. Ảnh: L.K.

ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên: 15 năm sát cánh cùng nông dân cho những vụ mùa bội thu - Ảnh 8.

Xây dựng Công ty TNHH ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên trở thành một đơn vị chủ lực trong hệ thống của Tập đoàn. Đặc biệt, đẩy nhanh ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân để góp phần phát triển nền nông nghiệp ở khu vực; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các địa phương trong các hoạt động, nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp và sự hướng dẫn của các cơ quan quản lý nhà nước…", ông Báo chỉ đạo.

ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên: 15 năm sát cánh cùng nông dân cho những vụ mùa bội thu - Ảnh 9.

Ông Trương Xuân Tý, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Nam ghi nhận những đóng góp của Công ty TNHH ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên. Ảnh: L.K.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Trương Xuân Tý – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Nam nhìn nhận, trong 15 năm qua Công ty TNHH ThaiBinh Seed Miền Trung – Tây Nguyên đã thực hiện khá thành công mô hình liên kết sản xuất giống lúa hàng hóa và một số loại cây trồng cạn chủ lực theo chuỗi giá trị sản phẩm ở nhiều địa phương của tỉnh.

Từ đó, giúp nông dân nâng cao giá trị kinh tế trên cùng đơn vị diện tích, ổn định đầu ra nông sản. Đặc biệt, công ty đã góp phần không nhỏ trong quá trình Quảng Nam đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển nhanh, mạnh và bền vững.

ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên: 15 năm sát cánh cùng nông dân cho những vụ mùa bội thu - Ảnh 10.

Nông dân Quảng Nam thích thú giống lúa TBR97 với những ưu điểm vượt trội. Ảnh: T.H.

ThaiBinh Seed Miền Trung - Tây Nguyên: 15 năm sát cánh cùng nông dân cho những vụ mùa bội thu - Ảnh 11.

Còn ông Trần Đăng Cảnh, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Bình Hải (xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết, ở Bình Hải có nhiều chân đất chua và nhiễm phèn nặng nông dân không thể sản xuất, từ khi lên kết với Công ty TNHH ThaiBinh Seed Miền Trung – Tây Nguyên với các bộ giống tối ưu người dân đã bắt đầu sản xuất và cho hiệu quả cao.

Tiêu biểu như giống lúa TBR97 thích hợp với mọi điều kiện khắc nghiệt, năng suất vụ hè thu vừa qua ước đạt khoảng 75 tạ/ha, cao hơn lúa đối chứng 3 tạ/ha.

Dù thời gian qua địa phương gặp nhiều khó khăn về thời tiết, đặc biệt là chân đất sản xuất lúa khô cằn, khó sản xuất, tuy nhiên đến thời điểm này các giống lúa của Công ty TNHH ThaiBinh Seed miền Trung – Tây Nguyên sinh trưởng và phát triển tốt, thích ứng với mọi điều kiện thời tiết.

Hợp tác xã mong muốn Công ty TNHH ThaiBinh Seed miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình sản xuất các bộ giống lúa mới của công ty cho nông dân Bình Hải nói riêng và các địa phương khác nói chung ở các vụ tiếp theo, để nâng cao thu nhập cho người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem