Chủ đề nóng

Thẩm định lại luận án bị tố "ăn cắp" của Hiệu phó ĐH Bách Khoa

Thứ ba, ngày 21/01/2014 19:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
GS Hà Huy Khoái - Chủ tịch Hội đồng thẩm định thừa nhận, việc PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương không trích dẫn nguồn rõ ràng trong luận án là có khuyết điểm.
Bình luận 0
Liên quan đến vụ tố cáo luận án PTS của Hiệu phó Đại học Bách khoa Hà Nội Nguyễn Cảnh Lương, mới đây, Bộ GDĐT đã yêu cầu thành lập Hội đồng thẩm định (gồm 11 người trong đó có nhiều chuyên gia toán học) để làm rõ những nghi vấn trong đơn tố cáo của TS Nguyễn Ngọc Thành, giảng viên Bộ môn Hàn (Viện Cơ khí Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội về luận án này.

Hai cuốn luận án được cho là có nhiều điểm giống nhau.
Hai cuốn luận án được cho là có nhiều điểm giống nhau.

GS Hà Huy Khoái - Chủ tịch Hội đồng thẩm định thừa nhận, việc PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương không trích dẫn nguồn rõ ràng trong luận án là có khuyết điểm. Tuy nhiên, GS Khoái cũng cho rằng: “Hội đồng chỉ tư vấn cho Bộ GDĐT để làm rõ những điểm nghi vấn là giống nhau trong hai bản luận án, còn kết luận về việc sai hay không là do Bộ GDĐT. Bộ có thể sử dụng nhiều nguồn khác nhau để so sánh”.

Được biết, sau buổi làm việc ngày 20.1, hội đồng này vẫn không đưa ra được kết luận cụ thể mà chỉ nhận xét chung chung với nội dung luận án của PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương có khả năng vẫn được công nhận(?).

Về phía Bộ GDĐT cho biết, kết luận chính xác về vụ việc sẽ được công bố trong vài ngày tới.
Tùng Anh (Tùng Anh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem