Chủ đề nóng

Thảm sát Bình Phước: Bé Na thừa kế toàn bộ khối tài sản của gia đình

Ngọc Huyền/Vntinnhanh Thứ tư, ngày 29/07/2015 14:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bé Na - con gái út của gia đình bị thảm sát dã man ở Bình Phước - đã được giao quyền thừa kế toàn bộ khối tài sản.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Lê Vinh (em của nạn nhân Nguyễn Lê Thị Ánh Nga) cho biết gia đình ông đã thống nhất việc xử lý quyền thừa kế cũng như kế hoạch khôi phục lại xưởng gỗ Quốc Anh sau khi 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước bị thảm sát ngày 7.7.

Những người có thể được thừa kế tài sản của ông Mỹ, bà Nga gồm có cha ông Mỹ (mẹ ông Mỹ đã mất), cha mẹ bà Nga và bé Lê Gia Linh (bé Na), 18 tháng tuổi - con gái của ông Mỹ và bà Nga. Sau khi bàn bạc, gia đình đã quyết định giao toàn bộ tài sản cho bé Na thừa kế, và bé Na có toàn quyền quyết định về tài sản của mình khi trưởng thành.

Ảnh của hung thủ Nguyễn Hải Dương và bé Na chụp trước khi xảy ra vụ thảm sát. (Ảnh: Facebook)

Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước đã làm thủ tục pháp lý theo quy định và chứng thực theo nguyện vọng của gia đình. Dù vẫn còn rất nhiều thủ tục pháp lý liên quan đến việc thừa kế khối tài sản, nhưng Sở Tư pháp sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để gia đình thực hiện việc này theo đúng quy định của pháp luật, ông Vinh cho biết.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước cho biết sau khi gia đình phải hoàn tất thủ tục thừa kế theo quy định của pháp luật, cơ quan sẽ cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho công ty hoạt động trở lại.

Ông Vinh cho biết thêm, các vấn đề liên quan đến Công ty Quốc Anh vẫn đang được gia đình ông xử lý như tiền công ty nợ đối tác, tiền đối tác nợ công ty... Đại diện gia đình cũng đã trả lương đầy đủ cho 170 công nhân làm việc tại Công ty Quốc Anh.

Ngày 28.7, đại tá Trần Thắng Phúc - Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước - cho biết, hiện cơ quan điều tra đang khẩn trương điều tra làm rõ và giám định vật chứng liên quan đến vụ án.

Cơ quan tố tụng cũng sẽ đưa 2 bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến tới hiện trường vụ án để thực hiện công tác thực nghiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem