Chủ đề nóng

Thanh Hóa: Khởi tố vụ án lừa đảo tài chính đa cấp

Hồng Đức Thứ sáu, ngày 30/12/2016 08:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù biết giám đốc công ty đã bị bắt nhưng Vũ Đình Hợp vẫn tổ chức thu tiền của người chơi. Trong hai tháng 8 và 9, Hợp đã thu của 56 người với tổng số tiền trên 400 triệu đồng, nhưng đến kỳ nhận tiền phúc lợi, anh ta lại không chi trả.
Bình luận 0

Vũ Đình Hợp tại cơ quan điều tra.

Sáng nay (30.12), Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Đình Hợp (58 tuổi, trú tại xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2012, Công ty VNT Telecom Việt Nam được thành lập và có địa chỉ giao dịch tại xã Phù Ninh (Phù Ninh, Phú Thọ) do bà Lê Thị Hồng Lan (39 tuổi) làm giám đốc.

Công ty này hoạt động theo mô hình tài chính đa cấp. Cụ thể, khi người chơi tham gia vào công ty sẽ phải nộp số tiền là 2,8 triệu đồng/tháng và phải nộp liên tục 16 tháng, với tổng số tiền là 44.800.000 đồng sẽ nhận được tiền phúc lợi tăng dần theo chu kỳ (2 tháng nhận một lần), với tổng số tiền nhận được là 180 triệu đồng.

Sau khi thành lập, công ty này đã mở rộng nhiều điểm giao dịch tại các tỉnh. Tháng 5, bà Lan bổ nhiệm Vũ Đình Hợp làm trưởng điểm giao dịch của Công ty tại xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa), để thu tiền của người chơi rồi nộp tiền về cho công ty này.

Ngày 24.7, bà Lan đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, bắt giam về hành vi trốn thuế (hiện đã chuyển tội danh thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản).

Đối tượng Vũ Đình Hợp và tang vật thu được. (Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp).

Mặc dù biết giám đốc công ty đã bị bắt, nhưng Hợp vẫn tổ chức thu tiền của người chơi. Trong hai tháng 8 và 9,  Hợp đã thu của 56 người, với tổng số tiền trên 400 triệu đồng, nhưng đến kỳ nhận tiền phúc lợi, Hợp lại không chi trả cho người chơi nên bị làm đơn tố cáo.

Hiện nay, Công an TP.Thanh Hóa tiếp tục điều tra làm, làm rõ, đồng thời phát đi thông báo, nếu ai là nạn nhân của hành vi lừa đảo núp bóng dưới dạng kinh doanh tài chính đa cấp nêu trên, thì liên hệ với Đội CSĐT tội phạm về kinh tế Công an TP.Thanh Hóa theo số ĐT: 0936.181.626 để được giải quyết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem