Chủ đề nóng

Thanh Hóa: Ông Lê Anh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thường Xuân

Hữu Dụng - Lương Hà Thứ sáu, ngày 26/05/2023 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Nông dân huyện Thường Xuân (Thanh Hoá) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu hội nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành mới. Ban Chấp hành khoá mới đã họp phiên thứ nhất và bầu ông Lê Anh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thường Xuân.
Bình luận 0

Trong 2 ngày 25 và 26/5, Hội Nông dân huyện Thường Xuân (Thanh Hoá) đã tổ chức Đại hội đại biểu hội nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội có bà Hà Thị Lan Hương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá; lãnh đạo Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể huyện Thường Xuân, các xã, thị trấn cùng 168 đại biểu đại diện cho 14.631 hội viên nông dân trên toàn huyện.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Thường Xuân, ông Lê Anh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch  - Ảnh 1.

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Thường Xuân (Thanh Hoá) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Theo báo cáo tại đại hội, nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào nông dân huyện Thường Xuân (Thanh Hoá) đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, vững chắc, 15/15 chỉ tiêu do Đại hội lần thứ XI đề ra đều đạt và vượt, một số chỉ tiêu vượt cao. Tổ chức hội tiếp tục được củng cố và phát triển; nội dung, phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, hiệu quả; đa dạng hóa các hình thức tập hợp nông dân tham gia tổ chức hội; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường; công tác cán bộ được quan tâm, chú trọng. Hội Nông dân huyện Thường Xuân đã tập trung xây dựng nhiều mô hình, phần việc thiết thực, phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương; tăng cường phối hợp với các ngành, các doanh nghiệp để hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế.

Qua đó, 100% hội viên nông dân của huyện Thường Xuân được học tập, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước và của tổ chức hội; tổ chức được 435 buổi tuyên truyền tới 412.200 lượt hội viên; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Hội tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển; kết nạp 1.020 hội viên mới; có 9.560 hộ đăng ký đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có 5.555 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Thường Xuân, ông Lê Anh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch  - Ảnh 2.

Bà Hà Thị Lan Hương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá tặng ảnh chân dung Bác Hồ chúc mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Thường Xuân.

Theo đó, tronh nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân huyện Thường Xuân đã tín chấp và ủy thác với các ngân hàng cho nông dân vay vốn với tổng dư nợ 624,134 tỷ đồng cho 7.324 lượt hộ vay; Quỹ hỗ trợ nông dân toàn huyện 891 triệu đồng; cung ứng trên 3 nghìn tấn phân bón chậm trả cho hội viên nông dân; phối hợp tổ chức 57 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 7.078 lượt người; hướng dẫn đưa 15 sản phẩm lên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn; vận động, hướng dẫn hội viên nông dân xây dựng 8 sản phẩm OCOP và 2 sản phẩm VietGAP; chứng nhận 21,78ha sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP; chỉ đạo thành lập mới 6 tổ hợp tác, 1 Hợp tác xã; tổ chức 41 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 2.562 lao động; giới thiệu xuất khẩu lao động cho 909 hội viên.

Vì vậy, trong nhiệm kỳ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tặng bằng khen cho 5 tập thể, 3 cá nhân và 25 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam"; UBND tỉnh Thanh Hoá tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân tặng giấy khen cho 30 tập thể và 50 cá nhân; Hội Nông dân huyện Thường Xuân tặng giấy khen cho 68 tập thể và 128 cá nhân.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Thường Xuân, ông Lê Anh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch  - Ảnh 3.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng Ban Chấp hành khoá mới của Hội Nông dân huyện Thường Xuân.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội và phong trào nông dân huyện Thường Xuân nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá và huyện Thường Xuân đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả đạt được của các cấp hội nông dân huyện nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị hội nông dân huyện bám sát chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tiếp tục xây dựng hội nông dân và giai cấp nông dân vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ hội theo hình thức chi, tổ hội nghề nghiệp; đa dạng hóa các hình thức tập hợp hội viên; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; thực hiện có hiệu quả vai trò chủ thể của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xây dựng Hội Nông dân huyện Thường Xuân xứng đáng là trung tâm nông cốt của các phong trào nông dân.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem