Quan niệm "tháng Giêng là tháng ăn chơi", khiến mọi người thường tụ tập vui chơi thoải mái, thậm chí có những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng trong những ngày đầu năm. Chính điều đó làm cơ thể cảm thấy mệt mỏi và rối loạn nhịp sinh học. Điều chỉnh sao cho khoa học giữa sinh hoạt, thói quen ăn uống và thanh lọc cơ thể, giải độc là những việc cần làm để đảm bảo sức khỏe dồi dào cho một mùa xuân mới.
Dịp tết, nhà nhà đều làm cỗ bàn, thức ăn chủ yếu thường giàu chất đạm. Khi dung nạp nhiều chất này sẽ khiến cơ thể cảm giác nặng nề, khó chịu. Vì thế cần cân nhắc thực đơn sao cho cân bằng giữa lượng rau và thịt, đặc biệt chú ý các loại rau xanh và hoa quả. Bên cạnh đó, cũng không nên uống quá nhiều rượu bia để tránh cho cơ thể kiệt sức và mệt mỏi tới những ngày sau.
Cơ thể con người chỉ có sức chịu đựng nhất định, vì thế không nên để đến khi nó phải “lên tiếng”. Tết là thời gian diễn ra nhiều hoạt động vui chơi khiến đôi lúc thần kinh chúng ta ở trạng thái căng thẳng. Vì vậy hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để cơ thể “hồi phục” nhanh chóng. Việc đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc vô cùng quan trọng, đó như một “liều thuốc tái sinh” sức lực giúp tỉnh táo và dễ chịu nhất cho ngày hôm sau.
Những ngày tết, cơ thể con người nạp vào khá nhiều thức ăn nên bài tiết cặn bã cũng nhiều. Thêm vào đó, các chất bẩn bám lại trên thành ruột lâu dần không được tẩy rửa trở thành cặn bã có hại cho hệ thống đường ruột. Một trong những lý do cơ thể phát sinh nhiều bệnh, ăn uống không hấp thu, cơ thể và hơi thở có mùi khó chịu là do đường ruột quá nhiều vi khuẩn, chất độc.
Do đó, mỗi ngày cần phải đi ngoài ít nhất một lần để đào thảo những cặn bã có hại trong cơ thể. Nếu cảm thấy khó thực hiện, có thể tập thói quen uống một ly nước lọc hoặc nước ấm vào mỗi buổi sáng trước khi tập thể dục. Bằng cách này, cặn bã trong cơ thể sẽ được tống ra ngoài dễ dàng hơn. Nên chú ý uống nước lọc đủ 2 lít mỗi ngày để đào thảo độc tố tích tụ trong mọi ngóc ngách cơ thể.
Một sản phẩm góp phần giúp thanh lọc cơ thể.
Trong khẩu phần ăn ngày tết, cần tăng cường các loại thực phẩm có tác dụng đào thải độc tố như: trái cây tươi, củ dền, bắp cải, xá lách xoong, gừng, chanh, trà xanh, gạo lứt... Đây là những thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất giải độc và chống ôxy hóa. Tuy nhiên, không cần phải ăn quá nhiều mà chỉ cần bổ sung đều đặn các thực phẩm này vào khẩu phần ăn hàng ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, không chỉ ngày Tết mà ngay trong cuộc sống hàng ngày cũng cần tạo thói quen duy trì lối sống lành mạnh, tăng cường vận động, sử dụng thực phẩm tươi sạch, bổ sung đủ lượng nước cần thiết để hạn chế dung nạp độc tố trong cơ thể.
Bên cạnh việc duy trì những thói quen tốt trong sử dụng thực phẩm, sinh hoạt, cũng cần ý thức rõ sự quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe chủ động bằng các thực phẩm chức năng có chứa các thảo dược quý của thiên nhiên, hỗ trợ hệ tiêu hóa đào thải độc tố. Trà thiên nhiên Nature's Tea có chứa các thành phần: cúc la mã, vỏ cam, vỏ cây hắc mai, rễ cây thục quỳ, lá uva uris, lá phan tả diệp, hoa tầm xuân, kim ngân hoa... là một trong những liệu pháp hàng đầu được người tiêu dùng ở 35 quốc gia trên thế giới lựa chọn để thải độc ruột. Sản phẩm do tập đoàn Unicity (Mỹ) sản xuất, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là hệ tiêu hóa. Mùi vị trà thơm ngon và dễ sử dụng, với hình thức túi lọc tiện lợi, chỉ cần ngâm túi trà từ 2-5 phút là có thể thưởng thức. Khi mới sử dụng nên uống mỗi ngày 1 gói vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Dùng liên tục trong 14 ngày, sau đó có thể uống từ 1-2 gói mỗi tuần.
Trên thực tế, với độ dài của đường ruột gấp 6-7 lần cơ thể người, gấp khúc, nhiều rãnh khuất và nếp nhăn, chất bẩn và độc hại tích tụ lâu ngày hầu như không thể dùng vận động hay thói quen ăn uống lành mạnh để giải quyết đào thải. Trà thiên nhiên Nature's Tea khi đi vào cơ thể có tác dụng thải độc ruột, làm sạch hệ thống tiết niệu, loại trừ táo bón, loại bỏ mùi cơ thể khó chịu, làm giảm nguy cơ loét dạ dày và ung thư đại trực tràng.
Mỹ Anh (Mỹ Anh )
Vui lòng nhập nội dung bình luận.