Chủ đề nóng

Thanh niên Đồng Nai với “Hành trình của niềm tin”, giúp phạm nhân trẻ đứng dậy sau vấp ngã

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 21/03/2023 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh đoàn Đồng Nai đã kêu gọi các nhà tài trợ xây dựng và trao tặng Tủ sách thanh niên cho Trại giam Xuân Lộc và tham gia giao lưu, tuyên truyền… để các phạm nhân trẻ học tập, đứng dậy sau vấp ngã, sớm trở về với gia đình.
Bình luận 0

Hành trình giúp phạm nhân trẻ đứng dậy sau vấp ngã

Ngày 21/3, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã phối hợp với Trại giam Xuân Lộc tổ chức chương trình "Hành trình của niềm tin", góp phần giáo dục đối với các phạm nhân trong độ tuổi thanh niên. Chương trình nhằm giúp đỡ các phạm nhân trẻ tuổi sớm tái hoà nhập cộng đồng.

Thanh niên Đồng Nai với “Hành trình của niềm tin” giúp phạm nhân trẻ đứng dậy sau vấp ngã - Ảnh 1.

Thanh niên Đồng Nai tham gia hoạt động vui chơi cùng các phạm nhân. Ảnh: Tuệ Mẫn

Đại diện Tỉnh đoàn Đồng Nai chia sẻ, "Hành trình của niềm tin" được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực như tuyên truyền giáo dục, định hướng lối sống, các hoạt động giao lưu toạ đàm, liên hoan văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao lành mạnh, trò chơi dân gian có thưởng…

Ngoài ra, các phạm nhân khi tham gia hành trình được tặng một số bộ dụng cụ thể thao để rèn luyện sức khỏe.

Thanh niên Đồng Nai với “Hành trình của niềm tin” giúp phạm nhân trẻ đứng dậy sau vấp ngã - Ảnh 2.

Trao tặng tủ sách cho Trại giam Xuân Lộc. Ảnh: Tuệ Mẫn

Dịp này, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã kêu gọi các nhà tài trợ xây dựng và trao tặng Tủ sách thanh niên với hơn 400 đầu sách cho Trại giam Xuân Lộc để các phạm nhân nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, đồng thời có thể thông qua sách vở nghiên cứu, tìm hiểu về tình hình kinh tế, văn hoá, xã hội…

Qua đó, giúp các phạm nhân tự học, tự cải tạo, lao động, tu dưỡng, rèn luyện, chấp hành nghiêm các quy định, cải tạo tốt sớm trở về với gia đình, tái hoà nhập cộng đồng.

Anh Nguyễn Hữu Trung, Phó bí thư Tỉnh đoàm Đồng Nai cho biết, "Hành trình của niềm tin" được tổ chức với mục đích giáo dục ý thức của phạm nhân để sống tốt hơn, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp. Song song đó, chương trình còn giúp định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho các phạm nhân.

Thanh niên Đồng Nai với “Hành trình của niềm tin” giúp phạm nhân trẻ đứng dậy sau vấp ngã - Ảnh 3.

Các phạm nhân được động viên tinh thần với "Hành trình niềm tin". Ảnh: Tuệ Mẫn

"Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng "Tủ sách thanh niên" cho các phạm nhân là thanh niên đang chấp hành án phạt. Hi vọng rằng các đồng chí giám thị, cán bộ, chiến sĩ ở trại giam tiếp tục phát huy, tạo điều kiện thuận lợi cho phạm nhân được đọc sách tại thư viện và buồng giam, từ đó sẽ giúp các phạm nhân nâng cao ý thức về cuộc sống, khơi dậy niềm tin cho họ tham gia cả tạo tốt, sớm tái hoà nhập với cộng đồng", anh Trung nhấn mạnh.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Phó Cục trưởng, Cục C10, Bộ Công an cho biết, chương trình phối hợp giữa Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Đồng Nai và Trại giam Xuân Lộc đã triển khai suốt trên 10 năm.

"Chúng tôi mong muốn thời gian tới Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Đồng Nai và Trại giam Xuân Lộc thường xuyên duy trì việc phối hợp để hướng đến việc thay đổi nhận thức của phạm nhân. Bên cạnh đó cũng tăng cường tổ chức các hoạt động tự vấn, trợ giúp pháp lý, tâm lý, giáo dục công dân, kỹ năng sống, chăm sóc sức khoẻ; duy trì thường xuyên các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ nhằm tạo môi trường lành mạnh, thân thiện giữa thanh niên ngoài xã hội với phạm nhân để giúp đỡ các phạm nhân cải tạo tốt…", ông Tuấn nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem