Chủ đề nóng

Thanh niên Supe Lâm Thao sản xuất giỏi, nhiều sáng tạo

Thứ tư, ngày 05/02/2020 16:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, Đoàn Thanh niên Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Bình luận 0

Tích cực lao động, sáng tạo

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm vừa qua, công tác tuyên truyền giáo dục luôn được Đoàn Thanh niên (ĐTN) công ty chú trọng nhằm khích lệ đoàn viên, thanh niên sáng tạo, hăng say lao động, có ý thức nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng chuyên môn.

Đặc biệt, ĐTN đã xây dựng mô hình “Tủ sách thanh niên” tại đoàn cơ sở và phát triển văn hóa đọc; thành lập, ban hành quy chế hoạt động và ra mắt câu lạc bộ “Lý luận trẻ” gồm 17 người nhằm tập hợp đoàn viên thanh niên yêu thích nghiên cứu, học tập, trau dồi lý luận…

Đại diện Tỉnh đoàn Phú Thọ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 3 cá nhân  Ảnh: H.M

Trong năm 2019, có 1 cá nhân được Ban thường vụ Tỉnh đoàn Phú Thọ tuyên dương trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; 2 cá nhân được Đảng ủy Công ty tuyên dương vì có thành tích xuất sắc nhân dịp sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ.

Ngoài ra, ĐTN Công ty đã thực hiện được trên 45 công trình thanh niên, việc làm thanh niên. ĐTN Công ty cũng tích cực động viên, khuyến khích đoàn vên tham gia nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ”, phong trào “Bốn nhất” với nhiều đề tài sáng kiến tiết kiệm. Trong đó, đã có 1 đoàn viên thanh niên được nhận Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi năm 2019”, 1 đoàn viên thanh niên nhận Giải thưởng “Lý Tự Trọng năm 2019” do Trung ương Đoàn tổ chức.

Đáng chú ý, ĐTN cũng đã phối hợp với Phòng Kinh doanh, Phòng Quản lý chất lượng tham gia tổ chức các mô hình trình diễn và hỗ trợ phân bón cho đoàn viên thanh niên và bà con nông dân. Hoạt động này vừa nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm của công ty, vừa giúp người nông dân nâng cao hiệu quả bón phân khi sử dụng phân bón Lâm Thao khép kín.

Nhiều hoạt động xã hội, từ thiện ý nghĩa

Trong năm 2019, các cơ sở đoàn trong toàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao đã tổ chức đồng loạt các hoạt động như “Ngày thứ Bảy tình nguyện”; “Ngày Chủ nhật xanh”; đoàn viên thanh niên tại 100% các cơ sở đoàn đã tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường, khơi thông rãnh nước thải, trồng mới cây xanh, chỉnh trang vườn hoa, khuôn viên làm việc của đơn vị.

Ngoài thực hiện chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2018” và “Xuân tình nguyện 2019” tại huyện Cẩm Khê (Phú Thọ); tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 100% đoàn viên thanh niên tham gia ủng hộ 2 ngày lương cho các hoạt động nhân đạo từ thiện. Đáng chú ý, tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019”, đã có trên 400 người đăng ký tham gia hiến máu, kết quả đã thu được trên 300 đơn vị máu.

Tỉnh đoàn Phú Thọ và Đoàn Thanh niên Công ty đã trao 10 suất quà Tết cho 10 ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn.  Ảnh: H.M

Năm 2019, ĐTN cũng đã giới thiệu được 21 đoàn viên ưu tú cho các Chi bộ Đảng xem xét kết nạp, theo đó đã có 18 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Viết Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao đã đánh giá cao những kết quả đạt được của ĐTN Công ty, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, công ty vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, cần có sự xung kích, nhiệt huyết, bản lĩnh của lực lượng thanh niên và đẩy mạnh sáng kiến, sáng chế trong sản xuất, bên cạnh đó, cũng cần xác định công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên được đặt lên hàng đầu.

Thay mặt Tỉnh đoàn Phú Thọ, bà Phùng Thị Hồng Chuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của ĐTN Công ty trong năm 2019. Bà Chuyên lưu ý trong năm 2020, ĐTN cần chú trọng học tập, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của Đoàn; tích cực xây dựng các chương trình thanh niên, đẩy mạnh phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển công ty cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của phong trào Đoàn tỉnh Phú Thọ.

Với những thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn năm 2019, nhiều cá nhân và tập thể đã được khen thưởng. Trong đó có 3 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ"; 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 5 tập thể và 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn. Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công ty cũng đã tặng Giấy khen cho Đoàn thanh niên Khối Hành chính, đơn vị đạt danh hiệu đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019; tặng Giấy khen cho 6 đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc và 6 đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến…

Hoa Mua
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem